FED xuất khẩu lạm phát ra thế giới? Cứu mình hay hại người?

Hoa Kỳ đến thời điểm hiện tại 2021 vẫn là cường quốc số 1 thế giới. Nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc là lãnh đạo của thế giới. Thế giới năm Covid thứ 2 đã khác trước rất nhiều. Dĩ nhiên Washington hiểu điều đó. Việc xua quân đi khắp thế giới như tên ” Sen đầm quốc tế” không còn mang lại lợi thế nữa. Những trò hù dọa, nắn gân không còn gây sợ hãi. 4 năm ngông cuồng của Trump tước đi những đồng minh lâu năm, đồng thời tạo thêm những kẻ thù mới cho nước Mỹ. Quả là “tai họa kép”. Vậy nếu nước Mỹ muốn đi gây sự hay trừng phạt quốc gia nào đó thì vũ khí nào Nhà Trắng sẽ sử dụng hữu hiệu nhất. Câu trả lời là Lá bài kinh tế.

Nên nhớ là đồng Đô la vẫn đang thống trị tài chính toàn cầu. Bất cứ đất nước nào muốn tham gia vào cuộc chơi toàn cầu cũng phải sử dụng nó. Ngay cả Triều Tiên coi Mỹ là kẻ thù số 1 vẫn phải dùng đến ” đồng tiền xanh” này cơ mà. Mà ai là ông chủ chính thức của Đô la? Câu trả lời chính là FED – Cục Dự trữ Liên bang hay Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ.

Giả sử nếu nước Mỹ đang bị lạm phát hoặc muốn tự gây ra lạm phát thì họ sẽ làm gì? Một mũi tên bắn được 2 con chim có thể và chính là cách FED đang làm. Xuất khẩu lạm phát ra thế giới, đồng thời nhắm vào những kẻ Hoa Kỳ muốn trừng trị bằng đòn lạm phát.

Với việc bơm ròng 120 tỷ đô la mỗi tháng ra thị trường, FED đang chơi trò gì vậy? Đằng sau những toan tính của con Cáo già Powell là những kẻ giấu mặt nào? Liệu đó là một mũi tên trúng rất nhiều đích mà mũi tên tẩm thuốc độc sẽ bắn vào tim con Rồng Trung Hoa? Hay Gấu Nga? Việt Nam chúng ta phải đối phó như thế nào? Không thể là nạn nhân mắc kẹt trong cuộc chiến của những gã khổng lồ được. Alan Đức Nguyễn sẽ giải mã những bí ẩn của âm mưu tinh vi quái quỷ của Hoa Kỳ, đồng thời đưa ra những giải pháp để chúng ta an toàn giữa những cú va đập kinh hồn của cuộc chiến thế kỷ. Hãy đón xem.

Đọc thêm:

————————————-
Chuyên gia Bất động sản Alan Đức Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.