Môi giới bất động sản quản trị thời gian như thế nào cho hiệu quả

Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn xin chào anh em môi giới bất động sản. Bước chân vào con đường môi giới bất động sản là bạn đã đặt nền móng đầu tiên cho sự nghiệp kinh doanh của mình. Tuy nhiên, đây là con đường dài và không dành cho người thích ăn xổi, thích việc nhẹ lương cao, càng không dành cho người thiếu kiên trì và thiếu cả nỗ lực. Chỉ mơ ước thôi là chưa đủ, bạn phải hành động vô cùng quyết liệt mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cần trau dồi cho mình những kinh nghiệm mới, rút ra những bài học, rèn luyện cho thật nhuyễn những kỹ năng mà môi giới cần phải có.

Lăn lộn hơn chục năm với nghề bất động sản tôi tự đúc kết ra kinh nghiệm và chia sẻ để các anh chị em môi giới tham khảo. Như một sự trân trọng của Alan Đức Nguyễn với anh em cùng nghề.

Rất hy vọng những kiến thức này giúp ích gì đó cho anh em trên con đường bất động sản gian nan nhưng huy hoàng rạng rỡ.

Quản trị  thời gian thật tốt:

Một ngày chúng ta có 24 tiếng như nhau. Khác nhau là chúng ta sử dụng thời gian như thế nào cho hiệu quả nhất. Quản lý thời gian cho thật khoa học, bài bản, để cân bằng giữa cuộc sống – công việc, để từ đó công việc không còn là gánh nặng hay hay áp lực nữa, mà chính là sở thích và đam mê của mình. Còn gì hạnh phúc bằng làm một công việc vừa mang đến sự hứng thú mà lại kiếm được ra nhiều tiền phải không bạn?

Alan Đức Nguyễn luôn dậy thật sớm, luôn thức giấc trước 6 giờ sáng. Khi mà người khác vẫn đang ngủ thì tôi đã bắt đầu ngày mới rồi. Khi người khác thức dậy bắt đầu công việc thì tôi đã làm trước họ 2 tiếng rồi. Thật tuyệt vời phải không? Trên đường đua mà bạn xuất phát trước thì đã là lợi thế to lớn cho bạn rồi đấy.

Làm môi giới thì phải khảo sát nhà thì mới hiểu sản phẩm để tư vấn. Nhưng khảo sát thì vào lúc nào thì hợp lý? Đường phố Hà Nội lúc nào cũng đông đúc, kẹt xe rất nhiều. Nên tôi thường dành thời gian sáng sớm đi khảo sát nhà. Lúc đó thật tuyệt, mát mẻ, thoáng đãng, đi xe vèo vèo, tâm hồn thật thư thái ung dung. Từ 6g00 đến 7g30 khảo sát được ít nhất 3 căn nhà rồi. Từ 7g30 đến 8g30 là giờ cao điểm, lúc đó ung ung mà ăn sáng, cà phê chém gió, ngắm dòng đời trôi và hưởng thụ 

9g00 đến 12g00. Quãng thời gian đẹp quá để dẫn khách xem nhà. 

12g00 đến 14g00: Chà chà, ăn trưa thôi, nếu có khách thì quên cái bụng đói đang gào rú đi nhé để tập trung tư vấn cho khách nha. Tranh thủ thời gian này ngồi với vài anh em mà giao lưu. Nhớ đừng ăn trưa một mình nhé. Nguyên tắc vàng đó.

14g00 đến 16g30: Buổi chiều hiệu quả của tôi đây rồi, dẫn khách thôi.

16g30 đến 19g00: Đường đông quá, khách thì đón con, đi chợ, nấu cơm…vv. Tớ đọc sách, học kiến thức, luyện kỹ năng, chém gió với anh em, ngồi ở Phù Đổng mát lạnh, anh em đông đúc, hòa mình vào không khí rộn rã tưng bừng thật khoan khoái. Tớ cũng tranh thủ ăn để bắt đầu cho buổi tối nóng bỏng.

19g00 đến 21g00: Tầm này khách ăn no rồi, tề tựu đủ mặt hết rồi, con cái đón về nhà rồi, tâm hồn khách thư thái và háo hức muốn đi xem nhà lắm đó, thích hợp lắm luôn dẫn khách xem lại. Lúc đó thì họ hàng hang hốc, bạn bè của khách dễ đi cùng nhau lắm mờ. Tha hồ cho tớ tư vấn một thể, hỏi gì hỏi luôn, thắc mắc gì thắc mắc luôn để tớ tư vấn một thể. Không để tam sao thất bản đâu nha. Chốt vào buổi tối sướng lắm ý, anh em Phù Đổng tung hoa cứ gọi là tưng bừng náo nhiệt. Sướng râm ran âm ỷ luôn. Mà chốt tối có cái hay là mang hoa hồng về tặng vợ thì được chiều phải biết. Hí hí. Long Phượng sum vầy là trời long đất lở. 

Đùa vậy thôi chứ vẫn còn việc phải làm mà. 

Từ 21g00 đến 23g00, Alan Đức Nguyễn có 2 tiếng để soạn tin, chuẩn bị sẵn sàng. Soạn tin đăng trên bản word nè, chuẩn bị sẵn ảnh minh họa nè, rồi tớ soát xem có lỗi chính tả không, tin có hay không. Rồi tôi vào các trang web đăng tin xem tin mình có bao nhiêu người đọc, xem tại sao ít người đọc nè, tin nào mà nhiều người đọc thì sướng lắm. Nhất định sẽ lên một bài tư vấn cực hay để khách mà gọi thì chốt luôn. Tin nào nhiều người đọc thì bạn ơi nhớ là khảo sát thêm vài lần nữa cho chín nẫu ra nhé. Bài tư vấn sao cho mượt mà óng ả như tơ tằm nha. Khách nghe bạn nói cứ hút hồn mà ngẩn người ra là bạn ăn điểm rồi đấy. Ngây ngây ngô ngô, khách hỏi mà cứ thộn mặt ra không biết trả lời cái gì thì buồn lắm.

23g00 rồi. Tôi đi ngủ đây đảm bảo sức khỏe để ngày mai lại một chu trình kế tiếp.

Cơ bản là như vậy, nhưng bạn cần tùy cơ ứng biến nhé. 

Bài dài nhưng mà nếu bạn đọc hết thì tôi vui lắm. 

Cảm ơn các bạn đã đọc nha.

Alan Đức Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.