Môi giới bất động sản làm thế nào để khách hàng quan tâm đến căn nhà sẽ giới thiệu?

Alan Đức Nguyễn chuyên gia bất động sản trong quá trình đào tạo hàng chục nghìn môi giới bất động sản trên cả nước đã nhận thấy một vấn đề rất quan trọng. Đó là quá nhiều nhà môi giới chỉ nhăm nhăm chốt sales cho bằng được. Vừa gặp khách hàng, chưa biết gì về nhu cầu, tính cách, năng lực tài chính hay đó có phải là người có quyền quyết định hay không. Đã vội vàng giới thiệu ngay sản phẩm bất động sản cho khách. Phần lớn khách hàng sẽ khó chịu và phản cảm với sự hấp tấp đó. Là một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, phải có một kịch bản bán hàng hoàn chỉnh. Không những vậy phải sở hữu một kỹ năng thượng thừa. Đó là kỹ năng Xây dựng mối quan hệ. Yếu tố cốt lõi của kinh doanh. Chỉ khi bạn thuần thục kỹ năng này bạn mới có thể trở thành Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Alan Đức Nguyễn muốn nhà môi giới bất động sản nhớ rằng: Khách hàng chỉ quan tâm đến lợi ích của họ. Chỉ khi họ có cảm giác chắc chắn vào những lợi ích mà họ nhận được thì họ mới quan tâm. Đó là sự thỏa mãn tinh thần rất định kiến dựa vào kinh nghiệm sống, kiến thức và đặc biệt là cảm xúc tức thời. Rất nhiều Môi giới bất động sản sai lầm khi cho rằng một căn nhà đẹp hoặc có nhiều yếu tố thuận lợi sẽ thu hút được khách hàng. Thực tế không hẳn là như vậy. Cũng giống như một bữa tiệc linh đình hoành tráng sẽ không hấp dẫn với người ăn kiêng. Vấn đề ở đây là phải thấu hiểu khách hàng, nắm bắt được những khao khát sâu xa và chạm vào được tận cùng cảm xúc của họ. Muốn như vậy, Môi giới bất động sản cần phải làm cho khách hàng tin tưởng mình. Bởi vì, lòng tin là cơ sở đầu tiên để xây dựng mối quan hệ. Chỉ khi có mối quan hệ tốt với khách hàng thì Môi giới bất động sản mới có cơ hội lắng nghe các mong muốn thầm kín mà khách hàng chia sẻ.

Zig Ziglar – bậc thầy bán hàng trên thế giới đã nói: ”Tôi không bán hàng, tôi đi xây dựng các mối quan hệ”. Khi khách hàng tin tưởng và có thiện cảm với bạn thì nói gì họ cũng nghe. Cộng với việc bạn đã thấu hiểu được mong muốn của khách hàng, thì việc làm cho khách quan tâm đến căn nhà sẽ giới thiệu không còn là vấn đề nan giải nữa.

Lưu ý: Mỗi khách hàng có đặc tính, trình độ, lứa tuổi, sở thích, nhu cầu, cảm xúc khác nhau. Vì vậy, không thể dùng một cách cho nhiều khách hàng được. Bạn phải luôn trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng đồng thời không ngừng học hỏi để thành công bền vững với Nghề Môi giới Bất động sản.

ĐỌC THÊM


Chuyên gia Bất động sản Alan Đức Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.