Alan Đức Nguyễn Chuyên gia bất động sản: Bất động sản công nghiệp miền bắc vẫn còn dư địa tăng trưởng cao

Alan Đức Nguyễn Chuyên gia bất động sản trong buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên báo NHK Nhật Bản cho biết: “Thời điểm hiện tại chính là lúc nên đầu tư vào Việt Nam. Đặc biệt là bất động sản công nghiệp”. Khi được phóng viên Kagawa hỏi lý do tại sao? Alan Đức Nguyễn chuyên gia bất động sản cho biết thêm: ” Hãy nhìn vào dòng tiền đầu tư mạnh vào các tỉnh như Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng gần đây. Chưa tính đến những thủ phủ Khu Công nghiệp như Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương vẫn đang thu hút FDI rất mạnh. Dễ dàng nhận thấy xu hướng dịch chuyển có tính dài hạn chứ không phải nhất thời. Nhiều chuyên gia nhận định rằng bất động sản công nghiệp phát triển có tính thời vụ thì tôi không cho rằng như vậy. Có 3 lý do củng cố cho nhận định của Alan Đức Nguyễn. Thứ nhất: Dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam ồ ạt trước cuộc thương chiến Mỹ – Trung từ rất lâu. Thứ 2: Phát triển Khu Công nghiệp gắn liền với kinh tế biển là chiến lược cấp quốc gia tầm nhìn 50 năm và chặng đường mới chỉ bắt đầu. Thứ 3: Vốn đầu tư trong nước đang tăng lên theo đà tăng của vốn ngoại. Thậm chí có những khu vực như Hưng Yên nhà đầu tư trong nước khỏe hơn cả khối ngoại. Như vậy rõ ràng nội lực của Việt Nam đã có bước tiến dài”.

Alan Đức Nguyễn Chuyên gia bất động sản còn tiết lộ tương lai của bất động sản công nghiệp Việt Nam 20 năm tới trong Diễn đàn Nhà đầu tư bất động sản 2021. Dự báo từ năm 2021 đầu tư vào bất động sản công nghiệp có thể lên tới 60 tỷ đô la mỗi năm. Kéo theo đó là sự hỗ trợ của chính quyền địa phương dành cho nhà đầu tư ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên Alan Đức Nguyễn Chuyên gia bất động sản cảnh báo: Sự đồng bộ hạ tầng, an sinh xã hội và hệ sinh thái khu công nghiệp tại Việt Nam đang chưa được quan tâm đúng mức. Lực lượng công nhân và lao động vẫn còn phải tự thuê nhà, trả các khoản chi phí cao cho thực phẩm không chất lượng. Đặc biệt nữ công nhân vẫn chưa được những cơ chế đặc thù.

Alan Đức Nguyễn Chuyên gia bất động sản đề xuất: Khi quy hoạch khu công nghiệp thì nhà đầu tư cũng đưa vào quy hoạch những tiện ích đồng bộ như: Ký túc xá, siêu thị, trường học, khu thể thao, vui chơi giải trí. Thậm chí là cả một khu đô thị nằm trong khu công nghiệp. Mô hình tương tự như những Siêu khu công nghiệp tại các nước như: Trung Quốc, Malaysia, Indonesia… Nhà nước cũng nên có những cơ chế thông thoáng, đặc thù cho nhà đầu tư. Song hành với phát triển khu công nghiệp là an sinh xã hội. Ưu tiên miễn, giảm tiền thuê đất, thuế doanh nghiệp cho những nhà đầu tư triển khai khu đô thị nằm trong khu công nghiệp.

Alan Đức Nguyễn Chuyên gia bất động sản

Bảng giá đất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mới nhất 2021 ( Phần 1)

Bảng giá đất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mới cập nhật 2021 ( Phần 2)

Hà Nội chuẩn bị rà soát, loại quy hoạch “treo” để cấp sổ đỏ cho dân

Mua bán nhà mặt phố Cổ Hà Nội, quận Hoàn Kiếm cần lưu ý

Kinh nghiệm xương máu dành cho người  mua nhà Hà Nội

Loại hình bất động sản tăng trưởng mạnh cuối năm 2021

Giấy phép xây dựng và 10 nội dung chủ yếu

Mua bán nhà quận Hoàn Kiếm, phố Hàng Đào cần lưu ý

Làm sổ đỏ không cần bản sao CMND/CCCD và sổ hộ khẩu 

Rủi ro khủng khiếp khi mua nhà bằng giấy viết tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.