Top 10 Trang thương mại điện tử bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay

Trang thương mại điện tử bất động sản là người bạn đồng hành của bất kỳ môi giới bất động sản nào. Để có được khách hàng thì việc đăng tin là công việc quan trọng của môi giới bất động sản. Tuy nhiên, không phải nhà môi giới bất động sản nào cũng nắm rõ được trang tin nào hiệu quả. Chính vì vậy hàng năm tôi luôn đánh giá Top 10 trang thương mại điện tử bất động sản uy tín và hiệu quả nhất cho các nhà môi giới tham khảo. Với tiêu chí rất rõ ràng là Trang tin phải lớn, uy tín, có thương hiệu, được nhiều môi giới tin dùng, đặc biệt là tính hiệu quả – nghĩa là mang lại nhiều khách hàng cho môi giới. Cá nhân tôi vẫn đang hàng ngày đăng tin, nghiên cứu hàng chục trang để làm sao những đánh giá mang tính khách quan, chính xác nhất. Tôi cũng không nhận phí để quảng cáo cho bất kỳ trang tin nào. càng không dìm hàng bất kỳ trang tin nào. Những ưu, nhược điểm của các trang là tự tôi trải nghiệm, nghiên cứu và viết ra để chia sẻ nhằm mục đích gợi ý và hỗ trợ cho những môi giới bất động sản có được quyết định tốt nhất để lựa chọn trang tin đồng hành cùng. Tránh đăng tin ở những trang yếu, nhỏ, không hiệu quả rất lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức. Sau đây là 10 trang web thương mại điện tử bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay, kính mời quý vị:

Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản Thổ Cư Mới Nhất Quý I – 2022

1. Batdongsan.com.vn

Batdongsan.com.vn là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay. Xuất hiện từ rất sớm khi thị trường bất động sản Việt Nam tăng trưởng và bứt phá mạnh mẽ. Trang tin Bất động sản mua bán nhà đất này trở thành người bạn đồng hành tin cậy của hàng nghìn nhà môi giới bất động sản trên cả nước. Không chỉ là hàng đầu trong lĩnh vực mua bán bất động sản, bất động sản.com.vn còn là trang tin cho thuê bất động sản hàng đầu Việt Nam. Giao diện đẹp mắt, thiết kế tinh xảo, cập nhật tin tức liên tục, Batdongsan.com.vn xứng đáng là ông lớn của lĩnh vực thương mại điện tử bất động sản Việt Nam.

Nhược điểm: Giá quá cao cho đăng tin khiến cho nhiều môi giới bất động sản, đặc biệt là môi giới mới vào nghề ngần ngại sử dụng. Ngoài ra trang thương mại điện tử bất động sản này rất ít chương trình khuyến mãi, hoặc có chương trình khuyến mãi nhưng lại chỉ tập trung vào những gói lớn. Khuyến mại nhỏ thì ít hiệu quả.

2. Nhadat24G.com.vn – Nhà Đất 24G

Trang thương mại điện tử bất động sản Nhà Đất 24G hình thành từ rất sớm, thậm chí còn trước cả trang batdongsan.com.vn. Trải qua nhiều sự nâng cấp về cả giao diện và tính năng thì cho đến nay Nhadat24G.com.vn được đánh giá là trang có giao diện thân thiện với người dùng nhất. Ngoài ra điểm cộng cho trang tin tin này là giá rẻ, chương trình khuyến mại liên tục, chăm sóc môi giới bất động sản rất tốt. Bên cạnh đó trang tin bất động sản Nhadat24G vẫn còn được đăng tin miễn phí không giới hạn. Điều này khiến những môi giới bất động sản mới vào nghề rất ưa chuộng trang thương mại điện tử bất động sản này.

Nhược điểm: Đôi lúc load hơi chậm do có thể có quá nhiều lượt truy cập.

3. Alo Nhà đất (Alonhadat.com.vn)

Website thương mại điện tử bất động sản này được nhiều môi giới bất động sản tin cậy vì hiệu quả tốt, đáp ứng được việc tiếp cận khách hàng trên diện rộng. Trang thương mại điện tử bất động sản này kiểm duyệt tin đăng rất khắt khe trước khi đăng bài. Nhiều môi giới bất động sản đã bị xóa bài do đăng tin không chính xác hoặc sử dụng ảnh trùng. Bên cạnh đó trang Alonhadat còn có cả phần phản ánh của khách hàng. Trường hợp môi giới bất động sản bị khách hàng phản ánh thì có thể bị xóa bài, thậm chí tạm dừng hoặc khóa tài khoản.

Nhược điểm: Giao diện lạc hậu, không đẹp mắt, có phần cổ điển. Giá cũng khá cao so với môi giới bất động sản mới vào nghề. Việc kiểm duyệt tin đăng bất động sản đôi khi quá máy móc khiến cho nhiều môi giới ngần ngại.

4. Cafeland.vn

Trang thương mại điện tử bất động sản cafeland nằm trong tổng thể của trang tin tức chuyên ngành bất động sản. Thường xuyên được cập nhật những tin tức bất động sản nóng hổi, hấp dẫn, giá trị cho bạn đọc từ những chuyên gia nhiều lĩnh vực, nhất là bất động sản. Chính vì vậy trang tin bất động sản này có lượng độc giả đáng kể. lượng xem tin đăng khá đông. Đây chính là thế mạnh của trang tin Cafeland.vn mà ít có trang tin bất động sản nào so sánh được. Ngoài ra giao diện trang cũng khá đẹp mắt, hình ảnh cập nhật thường xuyên.

Nhược điểm: Đăng ký phức tạp, kiểm duyệt gắt gao, phí đăng tin đắt.

5. Raovat.net

Thương mại điện tử bất động sản không phải là sản phẩm dịch vụ chính. Trang Rao vặt được nhiều người quan tâm vì kinh doanh nhiều loại sản phẩm như: ô tô, xe máy, hàng tiêu dùng, việc làm…Đăng tin khá dễ dàng, thuận tiện, chi phí hợp lý. Nhiều môi giới bất động sản lựa chọn trang thương mại điện tử Rao vặt để đăng tin bán và cho thuê bất động sản cũng đạt được một số hiệu quả.

Nhược điểm: Giao diện lộn xộn, rối mắt. Điểm trừ là không chuyên sâu vào cung cấp dịch vụ bất động sản mà đa lĩnh vực khiến việc quảng bá bất động sản không vượt trội được.

6. Meeyland.com

Trang thương mại điện tử bất động sản này được thành lập từ năm 2019. Giao diện đẹp, bắt mắt. Điểm đặc biệt của Meeyland chính là ứng dụng công nghệ cao. Bạt ngàn công nghệ hiện đại, tiên tiến được Meeyland triển khai và ứng dụng để tạo nên trang thương mại điện tử chuyên bất động sản có hàm lượng công nghệ cao nhất thị trường. Ngoài ra trang thương mai điện tử bất động sản này tích hợp hệ thống CRM ( Chăm sóc khách hàng tự động tiên tiến bậc nhất). Việc đầu tư mạnh vào công nghệ khiến Meeyland nhanh chóng chiếm được thiện cảm của những nhà môi giới bất động sản yêu công nghệ.

Nhược điểm: Phí đăng tin đang ở mức cao so với mặt bằng chung. Trang tin mới thành lập nên chưa có uy tín rộng rãi nên ít khách hàng biết tới.

7. Muaban.net

Tương tự như trang Rao vặt, Mua bán.net là trang thương mại điện tử tổng hợp đa dạng hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ. Với nhiều ưu điểm như: phí đăng tin rẻ, khách hàng vào xem hàng hóa sản phẩm khác có thể sẽ tìm đến bất động sản. Muaban.net được nhiều môi giới bất động sản lựa chọn, nhất là ở những phân khúc thấp và ngoại tỉnh. Muaban.net cũng là một trong những trang thương mại điện tử hình thành từ khá sớm, có uy tín và thương hiệu trên thị trường. Đặc biệt là trang tin Muaban.met được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, sáng tạo, mang đến trải nghiệm người dùng tốt, hiệu quả. Phí đăng tin cũng khá hợp lý.

Nhược điểm: Chỉ nổi trội ở phân khúc giá rẻ và các tỉnh. Không mạnh ở phân khúc nhà phố và dự án.

8. Đô thị (Dothi.net)

Trang Đô thị.net cũng được hình thành từ khá sớm. Mặc dù thời gian đầu trang thương mại điện tử bất động sản này không được chú ý do giao diện cũ kỹ, hơi “ cùi bắp”. Tuy nhiên từ những năm 2018 trang tin đã có những thay đổi đáng kể, nhất là ở giao diện và trải nghiệm người dùng. Điểm cộng nữa của trang Dothi.net còn là tích hợp nhiều tiện ích như: tra cứu phong thủy, CRM… ngoài ra trang Đô Thị.net còn có nhiều tin tức hấp dẫn về bất động sản khá thu hút.

Nhược điểm: Giao diện dù đã được nâng cấp những vẫn lạc hậu khiến khách hàng không có trải nghiệm tốt, phí đăng tin chưa hấp dẫn. Không có chương trình khuyến mại hấp dẫn.

9. Chotot.com

Trang thương mại điện tử sừng sỏ, lâu đời và uy tín. Rất được những nhà kinh doanh online ưa chuộng. Sau khi được nhà đầu tư nước ngoài rót vốn thì Chotot.com càng vươn tầm để tăng sức cạnh tranh và phục vụ khách hàng hiệu quả. Giao diện bắt mắt, dễ nhìn, sản phẩm hàng hóa đa dạng phong phú. Điểm nổi trội nữa là phí đăng tin rẻ nên nhiều môi giới bất động sản ưa chuộng. Có thể nói Chotot.com vượt trội hơn Muaban.net, Raovat.net và Cafeland ở uy tín và hiệu quả. Mặc dù có nhiều có nhiều sản phẩm nhưng Chợ tốt.com lại ưu ái bất động sản nhiều nhất, đặt bất động sản làm trọng tâm sản phẩm.

Nhược điểm: Kiểm duyệt gắt gao nên nhiều môi giới đăng tin khó chịu. Bất động sản chung đụng với các sản phẩm cấp thấp khiến cho giảm giá trị tin đăng.

10. Homedy.com

Trang thương mại điện tử bất động sản này tương tư như Meeyland, đó là sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến. Giao diện đẹp mắt, đăng tin dễ dàng. Trước đây tôi không đánh giá cao Homedy.com do ít tên tuổi và là trang thương mại điện tử mới. Tuy nhiên những năm gần đây Homedy đã có nhiều tiến bộ và nhận được nhiều phản hồi tích cực của môi giới bất động sản, nhất là môi giới dự án và đất nền. Do đó trong lần đánh giá Top 10 năm 2022 này tôi lựa chọn Homedy để giới thiệu cho môi giới bất động sản như một ứng viên tiềm năng.

Nhược điểm: Gói cước cao chưa tương xứng với giá trị. Nếu Homedy.com muốn duy trì lọt vào Top 10 trong những năm tiếp theo thì cần phải có chính sách giá hợp lý hơn. Bên cạnh đó một nhược điểm rõ ràng nữa của trang Homedy chính là mạnh ở dự án nhưng lại rất đuối về nhà phố và đất nền. Đây cũng là loại hình đang cạnh tranh rất khốc liệt và không rõ chiến lược của Homedy có nhận ra vấn đề này không.

Alan Đức Nguyễn chuyên gia bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.