Tại sao gọi là CHIẾN LƯỢC VACXIN

Alan Đức Nguyễn biết ơn và trân trọng tất cả những gì Đảng và nhà nước, đội ngũ Y tế cả nước đang làm để đưa Việt Nam vượt qua dịch bệnh, để người dân Việt Nam được ấm no, hạnh phúc.

Trước đây Việt Nam chúng ta có rất nhiều chương trình tiêm chủng như: Bại liệt, ho gà, bệnh dại, viêm não Nhật Bản…vv. Nhưng chưa bao giờ gọi là “ Chiến lược Vacxin” như lần này. Tại sao chính phủ lại nâng tầm lên đến cấp “ Chiến lược” như vậy? Tầm quan trọng của thuật ngữ này ra sao? Sức ảnh hưởng của “ Chiến lược Vacxin” tới quốc dân đồng bào là gì? Alan Đức Nguyễn chia sẻ dưới góc nhìn của mình để mọi người có thêm cái nhìn về cuộc chiến gian nan với Covid và sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản vĩ đại, chính phủ Việt Nam. Đảng và chính phủ Việt Nam chắc chắn sẽ đưa dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam đi tới thắng lợi hoàn toàn trong cuộc chiến cam go này. 

Thứ nhất: Vacxin không phải cứ có tiền là mua được. Đó là thứ mà các quốc gia trên thế giới đang tranh dành nhau. Thậm chí các nguyên thủ hàng đầu còn phải quỵ lụy các ông chủ các hãng dược phẩm để dành Vacxin cho đất nước mình. Có quốc gia phải hy sinh cả những “ lợi ích cốt lõi” để “ đánh đổi” lấy Vacxin. Thuật ngữ “ Ngoại giao Vacxin” là một minh chứng rõ ràng. Đảng ta, chính phủ ta vô cùng trí tuệ và sáng suốt đã nhanh chóng hợp tác với các cường quốc để có được những liều Vacxin quý báu kịp thời tiêm cho nhân dân. Số lượng lên đến hàng chục triệu liều. Con số khổng lồ. Để thấy được con số đó lớn thế nào hãy nhìn sang các nước trên thế giới. Nhiều nước chỉ 500.000 liều là cả Nội các chính phủ ra tận sân bay nghênh đón Vacxin. Nhiều nguyên thủ khóc nghẹn chỉ để được mua 200.000 liều. Thế mới thấy uy tín Việt Nam trên trường quốc tế lớn đến mức nào.

Thứ hai: Để tiêm với số lượng khổng lồ, lại phải trong thời gian gấp rút như vậy thì khâu vận chuyển, hậu cần, lưu trữ, nhân sự, đội ngũ Y tế, đội hỗ trợ phải được tổ chức cực kỳ khoa học, bài bản, chuyên nghiệp. Đảm bảo tiêm đúng đối tượng, số lượng, liều lượng. Đặc biệt như chủ trương của Đảng là công bằng, công khai, minh bạch. Lại còn phải kiểm tra, xét nghiệm xem có phản ứng phụ, sức khỏe có đảm bảo để tiêm không? Chứng kiến đợt tiêm chủng vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh mới thấy hết sự PHI THƯỜNG của cả hệ thống chính trị Việt Nam. Không tưởng tượng nổi một khối lượng công việc đồ sộ, phức tạp như vậy lại được vận hành trơn tru, bài bản đến thế.

Thái Lan điều chỉnh kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19

Thứ ba: Tổ chức truyền thông để nhân dân nhận thấy được lợi ích của việc tiêm chủng. Ngăn chặn các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá. Làm thất bại âm mưu đê hèn của những kẻ muốn chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Đẩy lùi và đập tan những chiêu trò bẩn thỉu của những tổ chức lưu vong điên cuồng phá hoại công cuộc cách mạng của đất nước. Lực lượng An ninh mạng được giao nhiệm vụ phát hiện và bắt giữ những kẻ tung tin đồn thất thiệt, tin giả, bôi nhọ, vu khống, phát tán những thông tin gây nhiễu làm hoang mang dư luận nhằm trục lợi hoặc làm thấp uy tín của các tổ chức chính quyền. Truyên truyền đến từng nhà, từng ngõ phố, từng thôn bản, từ thành phố đến nông thôn để đồng bào nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng. 

Thứ tư: Ngay khi Việt Nam có F0 đầu tiên thì Đảng và chính phủ đã chỉ đạo gấp rút nghiên cứu phát triển Vacxin nội địa hóa 100% để chủ động nguồn cung. Sự kịp thời và quyết liệt của Đảng và chính phủ đã mang tới kết quả tốt đẹp là ngay trong năm 2021 này đất nước ta có thể tự sản xuất Vacxin, không những đủ cho nhân dân cả nước mà còn thừa đủ để xuất khẩu. Nhiều nước trên thế giới, kể cả các cường quốc phương Tây cũng đã “ đánh tiếng” với Việt Nam về việc nhập khẩu Vacxin Việt Nam ngay lúc này. Nhiều tập đoàn dược phẩm toàn cầu cũng cử đại diện sang Việt Nam để “ thăm dò” nhằm ý định hợp tác sản xuất. Thậm chí còn có ý tưởng đưa Việt Nam thành: Công xưởng Vacxin toàn cầu. Thật thú vị. Điều đó hoàn toàn có thể xẩy ra. Với trí tuệ đỉnh cao và đường lối tài tình của Đảng ta, với quyết tâm của chính phủ và nhà nước ta, với tinh thần đoàn kết của nhân dân dân ta. Chắc chắn đất nước ta sẽ vươn lên trở thành cường quốc Vacxin thế giới. 

Việt Nam phê duyệt thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin phòng COVID-19 Nano Covax  - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Các phân tích ở trên đã làm rõ khái niệm “ Chiến lược Vacxin” của Đảng và chính phủ. Nhân dân đồng bào cả nước hãy yên tâm và cùng nhau thực hiện theo sự chỉ đạo của chính phủ. Việc quốc gia đại sự đã có Đảng và chính quyền. Việc của nhân dân là tuân thủ tuyệt đối. Thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam. Nhân dân Việt nam tự hào và hạnh phúc vì có Đảng chăm lo, soi đường chỉ lối. Đảng Cộng sản Việt Nam đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, và cuộc chiến với Covid lần này cũng thế.

 Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm

Tổ Quốc Việt Nam Muôn Năm

Alan Đức Nguyễn

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả. Alan Đức Nguyễn không đại diện cho bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Tác giả xúc động và biết ơn Đảng, chính phủ, nhà nước, đội ngũ Y tế đã hết lòng vì nhân dân Việt Nam trong đó có tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.