Phân tích khách hàng phân khúc Dưới 3 tỷ

Alan Đức Nguyễn phân tích khách hàng tài chính dưới 3 tỷ và phương pháp tư vấn hiệu quả dưới đây. Hy vọng rằng những kiến thức của Alan Đức Nguyễn có hữu ích với những nhà môi giới bất động sản thổ cư chuyên nghiệp.


Khách này có đặc điểm: Phần lớn là làm công ăn lương hoặc buôn bán nhỏ, tích lũy vốn hoặc được thừa hưởng một khoản tiền, có vay mượn thêm người quen thân mới đủ tiền mua nhà. Do đó, những khách này rất chặt chẽ, xem rất nhiều nhà, thời gian dài mới chốt, ít khi quyết định ngay. Chủ yếu là khách mua ở thực. Đa phần những vụ chốt là khách đó đã xem quá nhiều, rất mệt mỏi, nên gặp căn vừa vừa mà Môi giới quyết liệt sẽ chốt ngay.
Khách này ít xét nét Môi giới, chủ yếu là tập trung vào căn nhà. giá cả, nội thất. Thích nhà ở luôn, ít phải sửa chữa, ngại nhà cũ. Tâm lý muốn bỏ ra ít nhất nhưng muốn nhiều giá trị nhất.
Ứng phó: Môi giới chăm khách phân khúc này nên tập trung tư vấn vào: Tất cả các giá trị thật, ảo, bản thân căn nhà và bên ngoài, càng nhiều càng tốt, càng hợp lý và thật càng hiệu quả.
Môi giới rất cần kiên nhẫn với phân khúc này, chịu khó đưa khách đi xem nhiều nhà, nên ngồi trà đá hàn huyên tâm sự chuyện đời, chuyện cuộc sống, nói chuyện rủ rỉ tâm tình, phải giản dị, không đao to búa lớn, chuyện rau dưa tương cà càng tốt. Nên kể chuyện gia đình bản thân và gợi chuyện gia đình khách hàng. Phải tỏ ra thật thà, lùn cùn, không nói chuyện tinh ranh hay chuyện ghê gớm. Không được thể hiện sự tinh vi, sắc sảo. Đôi mắt luôn mở to, ngây thơ, biểu cảm sự ngay thẳng. Khi chăm khách thường nhắn tin zalo, messenger, ứng dụng khác…vv. Chuẩn chính tả. Coi khách như bạn bè, người thân, không giữ khoảng cách. Phải luôn để khách an tâm khi chơi với mình. Tốt nhất nữa là đến được nhà khách, chân tình như người nhà.
– Những lưu ý thêm:
1. Khách buôn bán nhỏ cần phong cách xuề xòa, khảng khái, ăn nói giản dị, gần gũi.
2. Khách công chức cần ăn nói nhẹ nhàng, kín kẽ, nói ít, gợi chuyện.
3. Khách Bố Mẹ cho tiền thì cần gợi ý gặp mặt người cho tiền để được trực tiếp tư vấn.

ĐỌC THÊM KIẾN THỨC HỮU ÍCH

Alan Đức Nguyễn – Chuyên gia bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.