Phân tích chuyên sâu 5 trang web đăng tin bán bất động sản tốt nhất hiện nay 2021

Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn ở bài trước đã giới thiệu với quý bạn 5 trang web đăng tin bán bất động sản hiệu quả nhất hiện nay

Hôm nay Alan Đức Nguyễn phân tích sâu về 5 trang web này để các nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp đăng tin hiệu quả nhất.

Đặc thù của mỗi trang tin khác nhau, với chiến lược phát triển và đối tượng khách hàng khác nhau, phân khúc và khu vực khác nhau, cung cấp các dịch vụ khác nhau. Nếu môi giới cứ đăng bừa tin mà không biết phân khúc mình bán phù hợp với trang tin nào thì mất đi tính hiệu quả. Hơn nữa chiến thuật của mỗi trang trong mỗi thời điểm lại khác nhau. Riêng về chiến thuật của mỗi trang thì không ai phân tích được. VÌ nó thay đổi quá nhanh. Tuy nhiên có cách để thích ứng với việc này. Phần cuối bài viết này Alan Đức Nguyễn hướng dẫn mẹo để môi giới và sales nắm bắt và thực hiện hiệu quả.

  1. Batdongsan.com.vn

Đây là trang tin bất động sản số 1 Việt Nam và Đông Nam Á. Với hơn 50 triệu lượt truy cập hàng tháng, trang tin đã giúp cho hàng ngàn thương vụ thành công. Uy tín và chất lượng của Batdongsan.com.vn được khẳng định bằng niềm tin của hàng trăm ngàn môi giới, sales, doanh nghiệp bất động sản trên cả nước. Thế mạnh của trang tin này là mảng dự án, khu công nghiệp. Bên cạnh đó là mảng nhà đất thổ cư, cả mua bán và cho thuê đều rất mạnh.Cơ cấu nguồn thu còn đến từ mảng quảng cáo, PR doanh nghiệp. Phân khúc thổ cư mạnh nhất của Batdongsan.com.vn là khoảng giá từ 6 tỷ đến 30 tỷ. Từ 6 tỷ trở xuống và 30 tỷ trở lên thì chưa phải mạnh nhất. Tất nhiên chưa phải mạnh nhất nhưng hiệu quả vẫn rất tuyệt vời. Nếu bạn muốn đăng bán nhà thổ cư trong khoảng giá từ 6 tỷ đến 30 tỷ thì đây là lựa chọn tốt nhất. Alan Đức Nguyễn luôn ưu tiên đăng tin trên trang Batdongsan.com.vn vì thực sự nó cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn là môi giới chuyên nghiệp thì đừng tiếc tiền cho Batdongsan.com.vn nhé. Rất xứng đáng để đầu tư.

Nhược điểm:

  1. Giá tin đăng khá chát. Nhất là tin Vip. Tin Vip đặc biệt lên đến 220.000/1 ngày. 1 tháng 6,6 triệu. Dĩ nhiên là tiền nào của ấy. Nhưng nếu giá giảm xuống thì môi giới và sales “ dễ thở” hơn. Trang này không được đăng bất kỳ tin miễn phí nào. Cứ đăng tin là xuống tiền.
  2. Không có Up tin. Đây là nhược điểm khá lớn. Vì tin không được lên Top 1 của trang. Mặt dù tin vẫn “ lang thang” khắp nơi tìm khách cho môi giới. Nhưng trên trang thì nằm sâu hut hút ( Trừ tin Vip). Tin của bạn muốn được nổi trội thì phải đăng thật hay, từ khóa phải chính xác. Để khách gõ là ra bạn liền.

2. Nhadat24g.com.vn

“Ông vua” trang tin bán bất động sản miễn phí hiện nay. Hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra còn được tặng 500.000 đồng “ lót tay” khi tạo tài khoản mới hoặc giới thiệu tài khoản khác. Giao diện thân thiện, dễ đọc. Điểm cộng nữa của Nhadat24g.com.vn chính là có Up tin. Riêng phần Up tin của Nhadat24g.com.vn là số 1 tại Việt Nam hiện nay vì tương thích tuyệt đối với phần mềm Autofill. Các trang khác hay bị lỗi hoặc không tương thích với Autofill, không sử dụng được. Phần Up tin lại cài đặt dễ dang. Người không biết công nghệ cũng làm được. Điểm cao tuyệt đối cho trang Nhadat24g.com.vn chính là có phần Tin chính chủ miễn phí. Không biết sau này có thu phí không nhưng hiện tại Alan Đức Nguyễn kiểm tra thấy vẫn được miễn phí. Khuyến nghị môi giới thực hiện công tác Đầu chủ ký nhà nên vào trang này lấy nguồn nhà. Có cả bán nhà chính chủ và cho thuê nhà chính chủ. Phỏng vấn nhiều Đầu chủ đều đánh giá nguồn nhà chính chủ của Nhadat24g.com.vn rất chất lượng. Không bị nhiều “ nhà rác” hay trùng lặp như nhiều trang nhà chính chủ mất phí khác. Sức mạnh lớn nhất của trang này là phân khúc lớn và siêu lớn. Từ 30 tỷ trở lên đến hàng trăm tỷ trang tin này rất đông khách. Lý do là họ chạy quảng cáo thường xuyên, liên tục trên các kênh. Tiếp cận đến “ tận giường ngủ” của khách. Đeo bám khách liên tục cho đến khi click vào tin. Các phân khúc khác trang tin này vẫn mạnh. Dù không mạnh bằng 4 trang tin Top 5 còn lại nhưng vẫn hiệu quả hơn nhiều các trang tin khác, kể cả những trang mất phí cũng không bằng. Alan Đức Nguyễn khuyến nghị môi giới nên đăng tin dầy đặc trên trang tin này. Đăng vài trăm tin luôn. Thuật ngữ gọi là “ phủ tin”. Nhất là môi giới mới vào nghề. Không có nhiều vốn thì phải chăm chỉ “ cầy “ tin miễn phí nhiều trên trang Nhadat24g.com.vn này. Hoặc giới thiệu nhiều người, hoặc tạo nhiều tài khoản để được nhiều tiền “ lót tay”. Dùng tiền đó đăng Vip và Up tin. Alan Đức Nguyễn có lượng khách Vip lớn cũng từ trang tin này. Nhiều đồng nghiệp cũng rất hào hứng vì Nhadat24g.com.vn mang đến nhiều khách to tiền cho họ.

Nhược điểm:

1.Chỉ tập trung mạnh vào phân khúc to tiền. Hướng tới tệp khách hàng lớn. Rất mạnh ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhưng Đà Nẵng, Hải Phòng và các tỉnh nhỏ lại chưa phủ mạnh. Quá tập trung vào phân khúc bán và cho thuê nhà thổ cư, dự án. Không hoặc quá ít bất động sản công nghiệp. Ngoài ra phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và Condotel quá yếu. Như vậy chỉ thu hút được môi giới thổ cư và sales dự án Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

2.Điểm trừ nữa là không cài đặt chia sẻ bằng Zalo. Gây khó khăn cho môi giới và sales khi muốn đăng trên Zalo. Hiện tại chỉ có chia sẻ bằng Facebook và Gmail. Hiện nay Zalo đang phổ biến tại Việt Nam. Môi giới và sales nếu có chia sẻ tự động bài đăng bằng Zalo sẽ mang lại hiệu quả cao

3. Alonhadat.com.vn

Kẻ thành công nhờ thời thế là tên gọi khác của trang tin này ( Do tôi tự đặt). Alan Đức Nguyễn yêu thích trang tin này ngay từ khi biết đến. Từ nơi xa lơ xa lắc là Bà Rịa – Vũng Tàu, Alonhadat.com.vn đã chinh phục cả thị trường Việt Nam chỉ trong 6 năm. Rất đáng nể. Có thể nói đây là trang web toàn diện, hữu ích, trên cả tuyệt vời. Hàng đầu phân khúc 3 tỷ đến 6 tỷ trên cả nước. Up tin siêu việt. Giá khá mềm. Vip 5 chỉ 10.000 đồng /1 ngày. Vip đặc biệt cũng chỉ 80.000 đồng/ 1 ngày. Đăng tin cả tháng còn được giảm giá. Giá lượt up cũng khá hời. 200.000 đồng cho 10.000 lượt up. Khuyến nghị với trang này môi giới nên đăng khoảng 150 tin, đăng Vip 5 để lên tin mà không phải duyệt. Chi phí 1,5 triệu. Sau đó mua gói Up 200.000 đồng. Up thường xuyên liên tục thì khách bạt ngàn. Tổng đầu tư 1,7 triệu là mỗi tháng ra cả trăm khách.

Nhược điểm:

1.Gói lượt Up chỉ dùng trong 30 ngày. Hết 30 ngày là mất. Nên kéo dài 60 ngày. Để người ít tin có thể xài hết mà không lãng phí. Người nhiều tin thì không nói. Người có 50 tin Up bao giờ mới hết? Môi giới chỉ có cách là đăng thật nhiều tin lên để sử dụng hết 10.000 lượt.

2.Tin sau 60 ngày lại bị tự động xóa. Quá là ngắn. Chưa kịp gặp khách đã mất tin rồi. Có thể kho dữ liệu của Alonhadat.com.vn dung lượng ít nên phải xóa cho đỡ đầy. Nên để 180 ngày hãy xóa. Giả sử môi giới đăng đều đặn 2 tin/1 ngày. Sau 60 ngày được 120 tin. Ngày thứ 61 đăng được 2 tin mới thì mất đi 2 tin cũ. Cứ đều đều như vậy thì lúc nào cũng chỉ có 120 tin thôi sao? Ngày nào ngừng đăng là tụt số lượng tin. Cứ thế phải đăng liên tục. Như kiểu truyền máu. Ngừng truyền là tẻo. Khoản này Alan Đức Nguyễn đánh giá Alonhadat hơi bị ép người quá đáng. Chơi khôn quá. Bắt môi giới cứ phải đăng liên tục không gián đoạn. Nên nghe Alan Đức Nguyễn thay mặt cộng đồng anh em môi giới nha Alonhadat. 180 ngày hãy xóa tin.

4. Dothi.net

Tay chơi mới nổi. Trẻ khỏe. Tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Đây là anh chàng đáng yêu, rất cần cù chăm chỉ. Cầy ải khắp nới. Dothi.net tung hoành các loại phân khúc, các loại hình bất động sản, tại tất cả các địa phương. Độ phủ cực rộng. Gọi là phủ không chừa cm nào tại Việt Nam. Không rõ chiến lược cụ thể của trang tin này là gì nhưng cách làm này đưa Dothi.net trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Alonhadat. Riêng phân khúc 3 tỷ đến 6 tỷ là sân chơi của Dothi và Alo. Đến Batdongsan cũng phải dưới cơ 2 chiến binh này. Anh em môi giới thổ cư bán nhà phân khúc trên thì nên đăng trên Dothi hoặc Alo hoặc cả 2 càng tốt. Vì lúc thì ông này lúc lại ông kia đứng Top. Không ai chịu ai. Điểm cộng của Dothi là giá khá mềm, mềm hơn cả Alo. Tin thường 550 đồng/1 ngày. Tin Vip nhất cũng chỉ 50.000 đồng/1 ngày. Gía rất hợp lý cho trang tin hiệu quả. Trong dòng mất phí thì Dothi.net là ưu tiên số 1 nhé. Chất lượng ngang Alo mà chi phí thấp hơn rất nhiều.

Nhược điểm:

  1. Thời gian đăng tối thiểu với tin thường là 14 ngày x 550 đồng = 7.700 đồng. Chơi khôn nhưng lỏi. Tính từng ngày thì rất rẻ. Nhưng tính chi phí để 1 tin được lên trang thì không rẻ lắm. Alo thì 10.000 đồng là được lên tin Vip 1 ngày. Sau đó 1 ngày hóa thành tin thường rồi kéo dài tuổi thọ 60 ngày rồi die. Rẻ thật nhưng không quá rẻ. Alan Đức Nguyễn khuyến nghị Dothi nên để thời gian tối thiểu tin thường là 7 ngày thôi. Rất yêu thích Dothi đấy vì cực kỳ hiệu quả nhưng mà nên nghĩ đến anh em môi giới nhé.
  2. Không có Up tin. Khoản này thua anh Alonhadat nhé. Ngang nhau về thương hiệu và hiệu quả. Lợi thế của Dothi rẻ hơn, nhưng bất lợi là không có Up tin. Riêng khoản này đã thua cả Nhadat24g.com.vn rồi. Alan Đức Nguyễn thấu hiểu là tính năng Up tin phải mất chi phí mới mở được. Nhưng trong môi trường cạnh tranh mà không có lợi thế là thua đó nhé. Có thể chưa thua ngay nhưng đến một lúc nào đó sẽ bị cả trang miễn phí vượt mặt đó

5. Muaban.net

Gã khổng lồ chân đất. Thô kệch nhưng nhanh nhẹn. Hình thể cồng kềnh nhưng khéo léo. Đó là mô tả của Alan Đức Nguyễn khi nói về Muaban.net. Tạp pí lù từ quần lót đến biệt thự. Ấy thế mà đây là “ Ông trùm “ phân khúc dưới 3 tỷ. Không có đối thủ trong phân khúc nhỏ. Lượng khách khổng lồ đến từ chiến lược đa dạng nhóm ngành hàng. Chịu khó chạy quảng cáo. Tiếp thị bài bản. Nhất là lại miễn phí. Thật ra là có chút xíu nhưng không đáng kể. Muaban.net là ông tiên cứu cánh cho rất nhiều môi giới mới vào nghề, trong đó có Alan Đức Nguyễn và học trò. Có những tin vừa lên sóng khách đã gọi và chốt luôn. Sướng mê mẩn. Alan Đức Nguyễn cảm ơn Muaban.net rất nhiều vì giúp kiếm được nhiều tiền. Chắc chắn là luôn khuyến nghị học trò và anh em môi giới đăng phân khúc dưới 3 tỷ trên trang này. Đặc biệt môi giới mới vào nghề. Hãy đăng cật lực trên trang Muaban.net nhé. Ngay cả batdongsan cũng thua ngửa bụng ở phân khúc nhỏ. Tầm tiền 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ thì chưa có đối thủ xứng tầm. Thế nên Alan Đức Nguyễn mới gọi là gã khổng lồ chân đất.

Nhược điểm: KHÔNG CÓ NHƯỢC ĐIỂM. HOÀN MỸ RỒI

Phân tích 5 trang Top Vip trên sẽ thấy có 3 trang mất phí và 2 trang miễn phí.

Mẹo lựa chọn và đăng tin như sau:

  • Tốn kém nhất nhưng hiệu quả nhất là Batdongsan.com.vn. Hãy đăng tất cả các phân khúc, các khu vực trên trang này là chính. 4 trang còn lại tùy vào phân khúc của quý bạn mà rải tin. Lấy Batdongsan.com.vn làm cốt lõi.
  • Đăng phân khúc 3 tỷ đến 6 tỷ thì đăng mạnh ở 2 trang Alo và Dothi. Hiệu quả tốt mà chi phí thấp.
  • Đăng phân khúc khổng lồ to tướng thì cứ đăng trên Nhadat24g.com.vn thật nhiều. Rải một vài tin vào Batdongsan.com.vn. Còn lại đăng dồn dập, phủ dầy đặc các phân khúc, các khu vực, các thể loại trên trang Nhadat24g.com.vn. THẬT NHANH VÀ THẬT NHIỀU. Tận dụng lúc còn đang miễn phí. Vì dự đoán đến giai đoạn nào đó trang sẽ thu phí như các trang mất phí khác.
  • Phân khúc bé tí hon thì cứ Muaban.net mà giã thật lực. Đăng cấp tập.

Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn khuyến nghị môi giới thổ cư nên có tối thiểu 2 tài khoản, 2 số điên thoại. 1 số đăng bán nhà 20 tỷ trở lên, 1 số đăng bán 20 tỷ trở xuống. Phân loại ra dễ quản lý, nắm bắt. Đồng thời để khách hàng thấy được sự CHUYÊN phân khúc của môi giới nhé!

Chúc anh em thành công rực rỡ!

ĐỌC THÊM KIẾN THỨC QUAN TRỌNG DƯỚI ĐÂY

————————————-

Alan Đức Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.