Những Dự án bất động sản Thái Nguyên được quan tâm nhất hiện nay

Thị trường bất động sản Thái Nguyên 2022

Tỉnh Thái Nguyên trong giai đoạn vừa qua đã có những bước nhẩy vọt về cơ chế chính sách, đặc biệt với sự kiện thị xã Phổ Yên chính thức trỏ thành thành phố Phổ Yên trực thuộc tỉnh Thái Nguyên làm gia tăng nhu cầu về nhà ở và sở hữu đất đai. Đồng thời là xung lực mạnh mẽ thu hút các nhà đầu tư trên cả nước đổ dồn về Thái Nguyên. Chiến lược phát triển của Thái Nguyên rất bài bản, đó là: cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Hệ thống giao thông được mở rộng, nâng cấp và hoàn thiện với cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên; đại lộ Đông Tây và đường vành đai 5,…

Bên cạnh đó Thái Nguyên còn biến mình trở thành  “thủ phủ” của những Khu công nghiệp “tỷ đô” với sự góp mặt của những Đại bàng tầm cỡ quốc tế cả trong và ngoài nước. Sự xuất hiện của các khu công nghiệp tạo “lực hấp dẫn” đối với đội ngũ chuyên gia và công nhân đến làm việc tại đây. Nhu cầu về nhà ở đã – đang và sẽ tăng cao từ năm 2022 đến 2030, khi mà toàn bộ hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng khép kín được hoàn thiện. Có thể nói Thái Nguyên chính là Bắc Ninh mới của Miền Bắc Việt Nam.

Khu công nghiệp Phổ Yên, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên – Thỏi nam châm thu hút lực lượng lao động phổ thông và công nhân tay nghề cao

Những Dự án bất động sản Thái Nguyên nổi bật

Với việc quy hoạch đồng bộ, định hướng diện mạo đô thị kiểu mới, hiện đại, tiên tiến ở Thái Nguyên cùng với sự thuận lợi, đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ, bài bản cùng sự xuất hiện của nhà máy tỉ đô” SamSung (SEVT) của Thái Nguyên đã đánh thức vùng đất đầy tiềm năng này có cơ hội để phát triển.

 Ngay trước ngày thị xã Phổ Yên được chính thức trở thành thành phố Phổ Yên vào 10/4/2022 thì các nhà đầu tư nhanh nhạy đã triển khai những dự án bất động sản để kịp thời phục vụ cho người dân mua để ở cũng như những nhà đầu tư thứ cấp “ đón sóng”. Dưới đây là những dự án bất động sản nổi bật được sự quan tâm và đánh giá cao của khách hàng.

Thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên tăng tốc phát triển trên tầm cao mới

1. Dự án Khu dân cư Tân Tiến

Dự án tọa lạc tại vị trí xã Tân Hương, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên với quy mô 6.7ha do Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Hà Phát làm chủ đầu tư. Dự án này có Sổ Đỏ từng nền. Giao thông thuận tiện, ngay gần nút giao Yên Bình nối từ cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên ra Khu công nghiệp Samsung và thành phố Phổ Yên

2. Dự án Khu đô thị Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence

Dự án được xây dựng trên quy mô 99.800 m2 với 67 lô biệt thự và hơn 275 lô liền kề, được thiết kế với hạ tầng và tiện ích đồng bộ. Là không gian sống lý tưởng cho cư dân,
Vị trí dự án: phường Hồng Tiến – Thành phố Phổ Yên – Tỉnh Thái Nguyên . 

3. Dự án Khu đô thị Crown Villas Thái Hưng – Thái Nguyên

Đây là khu đô thị đồng bộ với quy mô lên tới 35ha. Vị trí tại phường Gia Sàng – Tp Thái Nguyên.
Khu đô thị nằm trên nền nhà máy cán thép Gia Sàng cũ với lợi thế vị trí đắc địa và mang giá trị lịch sử của tỉnh Thái Nguyên.

4. Dự án đất nền khu đô thị Kosy Sông Công

Dự án được xây dựng trên quy mô 38,78 ha, có vị trí tại phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên và do Tập đoàn Kosy là chủ đầu tư.

5. Dự án đất nền khu đô thị Thiên Lộc

Dự án được xây dựng trên quy mô 20ha. Vị trí tại đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, Tp Sông Công, Thái Nguyên do Công ty Cổ phần Đầu Tư và Xây dựng Sông Công là chủ đầu tư.  Vị trí ngay sát trung tâm thành phố và hạ tầng đồng bộ thì đây là dự án phù hợp để ở.

6. Dự án đất nền khu dân cư Hồng Diện

Dự án được xây dựng trên quy mô 5,5ha. Vị trí tại Bãi Bông, thành phố Phổ Yên, do công ty Hùng Cường làm chủ đầu tư. Lợi thế ngay mặt đường tỉnh lộ 261. Hạ tầng hoàn thiện và sổ đỏ từng nền. Cách khu công nghiệp Samsung và Điềm Thụy chỉ từ 2,5-4km.

7. Dự án đất nền khu đô thị Tấn Đức

Dự án được xây dựng trên quy mô 18ha. Vị trí tại Phường Đồng Tiến, thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Hạ Tầng Tấn Đức là chủ đầu tư. Giao thông thuận tiện nằm ngay gần nút giao thông Yên Bình, Khu công nghiệp Samsung, mặt đường vành đai 5. Đây là dự án được cho là sẽ “ nóng” của thành phố Phổ Yên. 

8. Dự án đất nền Khu đô thị The Hill Villas

Dự án tọa lạc tại vị trí phường Tân Lập, Tp Thái Nguyên với quy mô gần 83ha nhưng diện tích hồ điều hòa chảy tự nhiên đã lên tới 10 ha, dịch vụ vui chơi giải trí trên hồ cùng khu biệt thự nghĩ dưỡng sở hữu không gian mở, đầy ắp thiên nhiên.

9. Dự án đất nền Khu dân cư Việt Hàn City

Dự án tọa lạc tại vị trí thôn Đông Sinh, phường Hồng Tiến, thành phố Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên với quy mô 38 ha do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng Hồng Long làm chủ đầu tư. 

Trên đây là 9 dự án bất động sản tại tỉnh Thái Nguyên, trong đó có đến 5 dự án tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Điều này cho thấy thị trường bất động sản thành phố Phổ Yên đang rất được các nhà đầu tư chú ý. Ngoài ra còn rất nhiều những lô đất nền đơn lẻ xen kẽ trong các khu dân cư hoặc những vị trí đắc địa. Mặc dù không có những tiện ích như trong các dự án bất động sản thành phố Phổ Yên nhưng lợi thế của những lô đất nền này là giá rất rẻ, chỉ 10 triệu đến 12 triệu/1m2 đất thổ cư thành phố. Loại hình đất nền đơn lẻ này được cả nhà đầu tư xây nhà cho thuê cũng như người dân thành phố Phổ Yên “ săn lùng” ráo riết vì sự thuận lợi cũng như mức giá vô cùng hấp dẫn so với đất nền trong các dự án.

Mua đất nền đơn lẻ giá rẻ ở Thái Nguyên cần chú ý những gì

Tại Thái Nguyên hiện nay chỉ có 3 khu vực nên mua để đầu tư nhất vì tiềm năng rất lớn. Hiện giao dịch vẫn đang sôi động và đón chờ làn sóng tăng giá lần 2 khi Samsung quyết định đầu tư thêm nhà máy với số vốn lên đến gần 1 tỷ đô la, đồng thời tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quy hoạch tầm nhìn 2035, trong đó tập trung phát triển Khu công nghiệp, du lịch và dịch vụ. 3 khu vực đó là:

  1. Thành phố Phổ Yên (khu vực gần nhà máy SamSung Thái Nguyên). Nằm giữa Tam giác kinh tế: Nhà máy Samsung, Khu công nghiệp Yên Bình, Khu công nghiệp Phú Bình. Thành phố Phổ Yên là tiềm năng phát triển lớn nhất vì được quy hoạch trở thành trung tâm công nghiệp của toàn tỉnh. Do đó thu hút toàn bộ vốn đầu tư FDI cũng như trong nước, đồng thời với đó là thu hút lực lượng lao động khổng lồ vào thành phố Phổ Yên. Từ đó nhu cầu về nhà đất cũng tăng tương ứng. Hãy nhìn trong quá khứ thành phố Bắc Ninh đã phát triển như thế nào khi có nhà máy Samsung Bắc Ninh.
  2. Khu vực Thành Phố Sông Công. Phát triển về du lịch và dịch vụ. Nếu đầu tư dài hạn hoặc đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng thì nên đầu tư vào Sông Công. Tuy nhiên nhà đầu tư sẽ cần phải có vốn lớn. Không như ở thành phố Phổ Yên thì chỉ cần số vốn tầm 1,2 – 1,5 tỷ là có thể đầu tư được.
  3. Khu vực Thành Phố Thái Nguyên. Dù không có dư địa tăng trưởng cao như thành phố Phổ Yên và thành phố Sông Công nhưng đầu tư dài hạn vào bất động sản thành phố Thái Nguyên cũng sẽ có hiệu quả.

Nhà đầu tư cần xác định rõ mục đích mua để kinh doanh hay đầu tư, ngắn hạn hay dài hạn. Căn cứ trên nguồn vốn để “ trông giỏ mà bỏ thóc”, tránh đầu tư ào ào.

Nếu lướt sóng hay xây nhà cho thuê thì nên đầu tư vào thành phố Phổ Yên.

Nếu đầu tư dài hạn hoặc kinh doanh du lịch, dịch vụ thì Sông Công và thành phố Thái Nguyên là lựa chọn không tồi.

Các huyện khác của Thái Nguyên thì Alan Đức Nguyễn khuyến nghị không đầu tư, kể cả ngắn hạn hay dài hạn, hay kinh doanh cũng không nên.

Khuyến cáo nhà đầu tư bất động sản

Để  lựa chọn được những lô đất nền đơn lẻ tốt, giá rẻ, an toàn và hoàn tất các thủ tục mua bán nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện, tuân thủ các quy định của pháp luật, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán nhà đất hay đầu tư bất động sản thì nhà đầu tư nên nhờ đến sự giúp đỡ của những môi giới bất động sản địa phương.

Lời khuyên dành cho nhà đầu tư là nên tìm đến các đơn vị, công ty môi giới bất động sản uy tín,  cũng như có thương hiệu trên thị trường bất động sản tỉnh Thái Nguyên. Họ sẽ giúp bạn không chỉ đầu vào mà còn cả đầu ra. Hơn nữa họ nắm rất chắc giá cả bất động sản và từng khu vực tiềm năng mà nếu không phải dân bản địa thì rất khó nhận biết.

Alan Đức Nguyễn

Chuyên gia bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.