Thuê nhà ngắn hạn tại Nhật Bản 2021

Alan Đức Nguyễn

>>>>>5 Trang đăng tin bất động sản hiệu quả nhất Việt Nam 2021

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về việc thuê căn hộ ngắn hạn ở Nhật Bản và đưa ra các ví dụ về các loại căn hộ ngắn hạn khác nhau mà bạn có thể thuê khi du lịch, học tập hoặc công tác ngắn ngày.

Tại sao nên chọn căn hộ ngắn hạn?

1. Tính linh hoạt

Tại Nhật Bản, thời hạn thuê căn hộ tiêu chuẩn là hai năm. Nếu thời gian ở Nhật Bản của bạn ngắn hơn thời gian đó, thì việc thuê một căn hộ ngắn hạn sẽ hợp lý hơn.

Thời hạn cho thuê đối với hầu hết các căn hộ ngắn hạn trong một tháng, nhưng nó thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào bất động sản. Một số chủ sở hữu và người quản lý tài sản (PM) sẽ xem xét thời hạn thuê ngắn nhất là hai tuần.

2. Chi phí trả trước thường thấp hơn nhiều

Để chuyển đến một căn hộ dài hạn thông thường ở Nhật Bản, bạn thường phải trả trước ít nhất bốn đến sáu tháng tiền thuê khi ký hợp đồng thuê. Chi phí chuyển đến cho một căn hộ ngắn hạn điển hình thấp hơn nhiều. Trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần trả một tháng tiền thuê nhà khi chuyển đến. Đôi khi bạn cũng có thể phải trả một khoản đặt cọc hoặc các chi phí chuyển đến khác nhưng chúng sẽ không cao như yêu cầu thuê dài hạn.

3. Tình trạng thị thực

Nếu bạn đang ở Nhật Bản bằng thị thực du lịch, bạn không thể thuê căn hộ “thông thường” vì các hợp đồng thuê nhà thông thường yêu cầu bạn phải có bằng chứng cư trú, dưới dạng Thẻ cư trú, và bằng chứng về việc làm ở Nhật Bản cùng những thứ khác; vì vậy phòng ở kiểu AirBnB hoặc căn hộ ngắn hạn sẽ là những lựa chọn thay thế chính của bạn.

4. Bạn không cần người bảo lãnh

Theo nguyên tắc chung, bạn không cần người bảo lãnh để thuê căn hộ ngắn hạn. Hầu hết những người thuê căn hộ dài hạn đều sử dụng công ty bảo lãnh làm người bảo lãnh cho họ, nhưng điều này làm tăng thêm chi phí trả trước của một khoản thuê thông thường. Vì vậy, việc không cần người bảo lãnh là một điểm cộng đối với việc thuê nhà ngắn hạn.

4 lý do trên thật tuyệt vời phải không. Nếu bạn ở tại đất nước Hoa Anh Đào trong thời gian ngắn thì lưu ý nhé. Điều thú vị nữa là không chỉ thuê căn hộ chung cưu hay khách sạn, mà bạn có thể thuê cả một ngôi nhà.

 Bạn có thể thuê cả một ngôi nhà!

Thuật ngữ cho thuê “ngắn hạn” ở một thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo hoặc Osaka gợi lên hình ảnh một căn hộ bình dân nhỏ nhưng đầy đủ chức năng ở một vị trí tương đối thuận tiện. Giá cả khá là dễ chịu. Tuy nhiên nó không phải là ngôi nhà mới hoặc có nội thất đắt tiền.

Trên thực tế, bạn có thể thuê bất động sản khá rộng rãi, bao gồm cả nhà, theo hợp đồng ngắn hạn.

Ví dụ về một ngôi nhà rộng 58 mét vuông cho thuê ở một vị trí tuyệt vời gần Ga Shin Otsuka trên tuyến Marunouchi ở Phường Bunkyo. Không cần đặt cọc, không cần chìa khóa, không mất phí đại lý. Phí dọn dẹp là bắt buộc khi dọn đi. Tất cả đồ nội thất và thiết bị cơ bản đều được trang bị. Thậm chí bạn còn được sử dụng WiFi bỏ túi miễn phí. Tổng chi phí hàng tháng: ¥ 179,800 ( khoảng 38 triệu đồng).

Một số điều cần lưu ý

Điều khoản cho thuê

Thời hạn thuê tối thiểu cho một căn hộ ngắn hạn thường là một tháng, nhưng một số nhà quản lý bất động sản có thể cho thuê bất động sản của họ trong thời gian ngắn hơn.

Tiền đặt cọc

Một số căn hộ ngắn hạn tính một khoản đặt cọc có thể hoàn lại khi bạn chuyển đến để chi trả cho bất kỳ thiệt hại nào có thể xảy ra đối với nơi nghỉ. Số tiền này thường bằng một tháng tiền thuê nhà. Một số chủ sở hữu và người quản lý tài sản sẽ miễn tiền đặt cọc nếu bạn trả trước toàn bộ số tiền thuê đến hạn. Ví dụ: nếu bạn ký hợp đồng thuê 3 tháng và trả trước 3 tháng tiền thuê.

Wifi

Trong hầu hết các căn hộ ngắn hạn, WiFi được bao gồm trong chi phí thuê phòng. Đôi khi, chỗ nghỉ sẽ đi kèm với WiFi bỏ túi, có nghĩa là bạn có thể mang theo khi ra ngoài! Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ phải trả lại WiFi bỏ túi khi thời hạn thuê của bạn hết hạn.

Tiện ích

Như với WiFi, các tiện ích (gas, nước và điện) cho đến một lượng sử dụng nhất định thường được bao gồm trong tiền thuê. Hãy nhớ kiểm tra trang chi tiết tài sản để ước tính tổng chi phí vận hành liên quan đến việc thuê phòng.

Đồ nội thất

Các căn hộ cho thuê ngắn hạn thường sẽ bao gồm ít nhất một giường, bàn, ghế và phòng tắm riêng và nhà bếp hoặc sử dụng chung phòng tắm và nhà bếp.

Nhà riêng mang đến cho bạn mức độ riêng tư hơn khi ở khách sạn, vì mọi thứ bạn cần đều khép kín.

Chi phí vệ sinh

Thông lệ tiêu chuẩn đối với các chủ sở hữu và người quản lý tài sản là tính phí dọn dẹp khi bạn chuyển ra ngoài, bất kể bạn đã dọn phòng như thế nào. Phí này khác nhau tùy thuộc vào nơi nghỉ, nhưng bạn sẽ phải trả từ ¥ 5.000 đến ¥ 10.000 cho một phòng riêng khoảng 10 mét vuông. Phí dọn dẹp có thể cao hơn nhiều (ít nhất là ¥ 30.000) đối với các phòng có kích thước lớn hơn và các tài sản trong toàn bộ ngôi nhà. Thông thường, những người quản lý tài sản không yêu cầu đặt cọc sẽ yêu cầu bạn phải trả phí dọn dẹp khi chuyển ra ngoài.

Các loại căn hộ ngắn hạn giá rẻ

Nhà chia sẻ hoặc nhà khách: Là lựa chọn ít tốn kém nhất, nhưng cung cấp cho bạn ít sự riêng tư nhất.

Nếu bạn thấy hài lòng với việc ở trong phòng ngủ kiểu ký túc xá, nơi bạn chia sẻ không gian ngủ với ít nhất một người khác, bạn có thể tìm được một phòng với giá khoảng 40.000 yên (khoảng 8,2 triệu ) hoặc thấp hơn một tháng.

Căn hộ “một phòng” đầy đủ tiện nghi giá hợp lý

Loại căn hộ ngắn hạn này cân bằng chi phí với sự riêng tư, nếu bạn đặt tiêu chí tìm kiếm tốt khi thu hẹp các lựa chọn của mình. Có thể thuê một căn hộ “một phòng” đầy đủ tiện nghi với giá khoảng 90.000 yên một tháng hoặc thấp hơn. Ngoài ra còn có các lựa chọn cao cấp có thể có giá từ 200.000 yên đến 300.000 yên tùy thuộc vào từng phòng và vị trí.

Alan Đức Nguyễn chúc các bạn có khoảng thời gian tuyệt vời với nhiều kỷ niệm tại đất nước Mặt Trời Mọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.