Kinh nghiệm mua bán nhà đất phố Cổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Alan Đức Nguyễn Chuyên gia bất động sản tiếp tục chia sẻ tới những người mua bán nhà đất phố Cổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội kinh nghiệm quan trọng. Kinh nghiệm bày bản thân Alan Đức Nguyễn đúc rút ra từ thực chiến, học hỏi và kết tinh thành kinh nghiệm xương máu. Cùng với đó là nghiên cứu lý luận để ra được bài viết giá trị cho người chuẩn bị mua bán nhà đất phố Cổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phân hạng phố Cổ Hà Nội, quận Hoàn Kiếm

Rủ nhau chơi khắp Long Thành,

Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai:

Hàng Bồ, Hàng Bạc, Hàng Gai,

Hàng Buồm, Hàng Thiếc, Hàng Hài, Hàng Khay,

Mã Vĩ, Hàng Điếu, Hàng Giầy…

Những câu thơ câu vè từ xa xưa đã cho thấy một phố Cổ 36 phố phường đã đi vào tiềm thức dân gian khắp chốn. Ngày nay dù đã “ vật đổi sao dời” nhiều nhưng cái hồn cốt của Hà Nội vẫn đậm đà, vẫn quyến rũ và vẫn ĐẮT GIÁ. 

Alan Đức Nguyễn phân hạng phố Cổ ra 4 hạng, theo mức giá thị trường và cả Bảng giá đất 2020 – 2024 mới nhất. Ngoài ra còn căn cứ theo tổng cầu của người có ý định mua nhà phố Cổ. Mặc dù có những phố chẳng có ai bán, nhưng cũng được tính, căn cứ theo quá khứ. 4 hạng đó bao gồm, nhưng không phải tất cả, chỉ đại diện. Ai bán nhà khu phố Cổ thi so sánh đối chiếu để ra hạng và mức giá căn bản chung. Không tuyệt đối và chỉ tính MẶT PHỐ ( Hệ số 1):

Hạng A: Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Gai đoạn từ Hàng Trống đến Bờ Hồ, Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Bảo Khanh. Giá trên 1 tỷ/1m2.

Hạng B: Hàng Đường, Hàng Dầu, Hàng Gai đoạn từ Hàng Trống đến giáp Hàng Bông, Tạ Hiện, Đinh Liệt, Lương Văn Can, Cầu Gỗ, Hàng Trống. Giá từ 800 tr – 1 tỷ/1m2.

Hạng C: Hàng Bạc, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ, Lý Quốc Sư, Hàng Da. Giá 600 tr – 800tr/1m2.

Hạng D: Hàng Thiếc, Hàng Cân, Nhà Hỏa, Phùng Hưng, Mã Mây…Giá 400tr – 600tr/1m2. 

Lưu ý: Giá trên là giá tham khảo, có tính khái toán và chỉ là giá đất. Nếu trên đất có những công trình cao tầng như khách sạn, tòa nhà… hoặc đó là thửa đất vuông vắn, mặt tiền to trên 8m, sổ đỏ sạch không tranh chấp, không rối bùng nhùng thì giá còn cao nữa. Ngược lại nếu là thửa đất méo mó, lỗi nhiều, mặt tiền nhỏ dưới 3m. Pháp lý tùm lum các loại, chủ sở hữu chồng chéo hoặc là nhà tập thể, biệt thự cổ thì giá lại rẻ hơn.

Có những trường hợp cá biệt như thửa đất hình thù quái dị, thót lòi hậu ra như đuôi con rắn ngoằn nghèo, nhưng trên đó là khách sạn hoặc tòa nhà trên 10 tầng nguy nga tráng lệ thì lúc đó giá vẫn cao ngất ngưởng. Lý do giờ xây nhà trên 7 tầng ở phố Cổ gần như bất khả thi. Nên nhà nào cao lênh khênh thì được xếp vào hạng hoa hậu ( Kể cả hậu của hoa có thóp đến mấy).

ĐỌC THÊM

Alan Đức Nguyễn chuyên gia bất động sản

https://alanducnguyenphaply.blogspot.com/

https://alanducnguyenpro.blogspot.com/2021/08/alan-uc-nguyen-chuyen-gia-bat-ong-san.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.