Kinh nghiệm mua bán đất nền Nha Trang cho nhà đầu tư bất động sản F0 mới nhất 2021

Mua bán đất nền là giao dịch có giá trị tài sản lớn. Để sở hữu được một mảnh đất nền như ý là cả một quá trình dài. Bởi đây là hành trình mà cần nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Hãy tìm hiểu kỹ thật kỹ mọi thứ liên quan đến mảnh đất nền kèm các thủ tục khi giao dịch để có thể tránh được những rủi ro. Kinh nghiệm mua bán đất nền Nha Trang như thế nào cho an toàn và có lợi nhuận? Cần lưu ý những gì khi đầu tư? Đặc biệt nhà đầu tư F0 hãy đọc kỹ: Kinh nghiệm mua bán đất nền Nha Trang cho nhà đầu tư bất động sản F0 mới nhất 2021 trước khi xuống tiền.

5 rủi ro trong mua bán đất nền Nha Trang

Đất nền Nha Trang sụt giá rất mạnh sau đợt dịch Covid – 19. Điều đó mang lại giá trị tiềm năng sinh lời trong tương lai cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên mấu chốt là phải biết nắm bắt tốt thời cơ và chọn được mảnh đất nền giá trị. Mua bán đầu tư đất nền, bất động sản Nha Trang ẩn chứa những rủi ro sau đây:

  1. Lừa đảo: Sẽ không được bàn giao đất nền hoặc được bàn giao đất nền nhưng không thể thực hiện xây cất như dự định vì vướng phải những rào cản pháp lý. Trường hợp này rất phổ biến tại các dự án đất vùng ven thành phố, có nhiều chủ đầu tư yếu, thiếu tiềm lực về tài chính, pháp lý lại mập mờ. Thậm chí cố tình lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
  2. Đất nền không có tính thanh khoản: Có nhiều khách hàng nhắm đến mua đất nền dự án tại Nha Trang là vì muốn đầu tư mua đi bán lại, lướt sóng ăn tiền lời chênh lệch. Tuy nhiên, có những mảnh đất nền tại Nha Trang nhiều năm không tăng. Thậm chí còn tụt không phanh, rao bán giá cắt lỗ mà không ai mua. 
  3. Đất nền bị thổi giá:  Cò đất là những đối tượng giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được mảnh đất nền Nha Trang tiềm năng. Tuy nhiên nếu gặp phải nhóm cò đất tinh vi hò nhau thổi giá đất nền lên cao thì bạn sẽ mua được mảnh đất nền có giá ” trên trời” cao gấp rưỡi gấp đôi giá thực.
  4. Gian lận thông tin: Chủ đầu tư hay môi giới, cò đất cung cấp thông tin sai lệch về thực tế mảnh đất nền. Thậm chí ” bán vịt giời”, chỉ bừa một mảnh đất rồi mua bán viết tay vội vàng. Hoặc ” Cò mồi” còn chào bán những mảnh đất nền nằm trong quy hoạch hoặc đất an ninh quốc phòng. Nhà đầu tư F0 tham rẻ nhao vào mua sẽ ” khóc ròng” vì mất trắng.
  5. Sổ đỏ giả: Một số chủ đầu tư làm giả cả trăm bộ sổ đỏ giả, giấy tờ hồ sơ dự án cũng giả nốt. Sau đó ký hợp đồng phân phối với các sàn bất động sản. Đội sales sẽ cung cấp rất ” trung thực” thông cho nhà đầu tư. Điểm dễ nhận ra là giá đất nền của dự án ” ma” này thường rất rẻ. Chủ yếu là để lừa đảo nhà đầu tư F0 chứ nhà đầu tư lọc lõi sẽ sớm nhận ra những bất thường.

5 loại đất nền tại Nha Trang chứa đựng nhiều rủi ro nhất

  1. Đất nền do ngân hàng thanh lý

Cần lưu ý thật kỹ rằng, các ngân hàng nếu muốn thanh lý đất nền dự án sẽ đăng thông báo trực tiếp ở trên website cùng các phương tiện truyền thông chứ không phải thông qua các kênh như phát tờ rơi hay dán cột điện. Vì thế, đừng ham đất nền gắn mác của ngân hàng thanh lý để tránh bị lừa đảo. 

2. Đất nền đã bị chủ đầu tư mang đi cầm cố ngân hàng

Dù đất đó có giấy tờ sổ đỏ bị cầm cố trong ngân hàng thì chủ đầu tư vẫn có thể giao dịch mua bán nếu đã được ngân hàng chấp thuận. Tuy vậy, có rất nhiều trường hợp người mua bị “lật kèo” ở phút cuối, dù ra tiền nhưng vẫn không được chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết và bàn giao đất dự án. Nếu trường hợp chủ đầu tư phá sản thì bạn sẽ mất trắng mọi thứ đấy. 

3. Đất nền dự án không có bất kỳ pháp lý nào

“Dự án ma” là tên gọi chung của những dự án kiểu này. Nó không có thật hoặc chẳng có giấy tờ pháp lý. Chính xác là lừa đảo. Chủ yếu do cò đất bản địa lừa đảo khách hàng. Chứ ” cò” ngoại tỉnh không dám lừa đảo dự án ma. Nên nếu có ai xưng là dân Nha Trang có mảnh đất nền rẻ muốn bán gấp thì hãy suy xét. Phải kiểm tra xác minh thông tin, kiểm tra pháp lý, quy hoạch. Đặc biệt không được vội vàng vì cò sẽ thúc dục liên tục để ép nhà đầu tư xuống tiền.

4. Đất nền mới chỉ có chủ trương đầu tư

Nhiều cò mời chào mua đất nền vừa có chủ trương thì được giá rẻ. Nếu đầy đủ giấy tờ thì giá cao. Nhiều F0 ham rẻ mua mảnh đất nền dự án chưa được phép phân lô. Về sau cực kỳ khó khăn khi muốn ” thoát hàng”. Nhiều chủ đầu tư còn ” tàn nhẫn” đến mức khi thấy nhiều người đã xuống tiền thì họ không ra giấy tờ nữa. Mặc kệ nhà đầu tư ” mắc kẹt” trong vũng lầy. Đến lúc bị ” chôn vốn” muốn cắt lỗ thì họ cho người thu mua lại với giá rẻ mạt.

5. Đất nền giao dịch bằng giấy viết tay hoặc giấy tờ thừa kế viết tay

Hình thức lừa đảo này khá phổ biến. Nhiều cò mồi chào bán những mảnh đất nền đắc địa với giá rẻ mạt. Lý do là chủ đất không có tiền làm sổ đỏ mà lại có việc gấp nên bán rẻ. Cò tư vấn cho nhà đầu tư là làm sổ đỏ chỉ 1, 2 triệu/1m2. Mua vào là ăn đậm. Nhiều F0 ham rẻ lại non kinh nghiệm, cả tin nên xuống tiền. Mua bán giấy viết tay thì xác định là ” mất trắng”.

ĐỌC THÊM

Alan Đức Nguyễn chuyên gia bất động sản

https://alanducnguyenphaply.blogspot.com/

https://alanducnguyenpro.blogspot.com/2021/08/alan-uc-nguyen-chuyen-gia-bat-ong-san.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.