Kinh nghiệm đánh giá khách hàng mua bất động sản chính xác nhất 2021

Alan Đức Nguyễn chia sẻ kinh nghiệm: Đánh giá khách hàng với những nhà môi giới bất động sản. Đặc biệt với nhà môi giới bất động sản thổ cư. Những kinh nghiệm mà Alan Đức Nguyễn đã phải trả giá bằng mồ hôi nước mắt và cả bằng máu mới đúc rút ra được. Với mong muốn duy nhất: Rút ngắn con đường thành công của quý bạn. Để quý bạn giảm tối đa những rủi ro, thất bại không đáng có. Hãy đọc kỹ, nghiền ngẫm, liên tưởng đến những khách hàng mà quý bạn đã và đang gặp. Để chiêm nghiệm và rút ra cho mình những bài học để ứng dụng vào thực tiễn công việc.

>>>Bí quyết soạn tin đăng bất động sản hiệu quả mới nhất 2021

>>>16 điều tối kỵ của môi giới bất động sản chuyên nghiệp

>>>Kiến thức bất động sản quan trọng môi giới chuyên nghiệp phải biết 2021

>>>10 Mẫu tiêu đề đăng tin hiệu quả nhất mới cập nhật Tháng 7 năm 2021

Đánh giá khách hàng chính xác 

Đây là điều kiện tiên quyết để dẫn tới thương vụ thành công – hoặc là không.

Bạn đăng một tin bán nhà lên một webside thương mại điện tử và chờ khách hàng gọi tới, rất hy vọng vì đó là cách để bạn có khách hàng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải ai gọi tới cho bạn cũng là người mua nhà. Thật kỳ lạ phải không?

Trong quá trình làm môi giới Alan Đức Nguyễn đã phân loại ra 7 kiểu người sẽ gọi cho bạn sau khi đọc tin, và trong đó chỉ có 1 là khách NÉT. Hãy nhớ nhé, KHÔNG PHẢI CỨ AI GỌI CHO BẠN CŨNG LÀ NGƯỜI MUA NHÀ.

7 Kiểu khách hàng chính 

Kiểu 1: Người đi khảo giá 

Họ có thể là nhà đầu tư hoặc được đơn vị nào đó thuê thống kê giá nhà đất. Họ hỏi rất cặn kẽ, chi tiết, nhưng thường không trả lời khi bạn hỏi lại. Họ “ khóa” thông tin của họ. Thỉnh thoảng, một vài gã tự xưng mua nhà cho sếp để đi moi thông tin. Số này không nhiều lắm. Kể cả khi gặp thì họ cũng khéo léo che đậy thân phận. Đôi lúc, một vài nhà đầu tư họ nói ngay với bạn họ là nhà đầu tư, cần mua nhà ngon – bổ – rẻ. Đặc điểm chính của kiểu này là thường không hỏi hướng, chỉ quan tâm đến giá. Khi bạn gợi ý thì họ nói qua quýt là không quan trọng hướng.

Kiểu 2: Người bán nhà muốn biết giá thị trường để tự định giá nhà mình

Họ sợ bán hớ thì thiệt hoặc bán đắt thì không ai mua. Kiểu này hay hỏi về diện tích, mặt tiền, độ mới cũ của nhà, thửa đất vuông vắn không, và đặc biệt là hay hỏi giá, xoáy sâu về giá. Đồng thời hỏi rất kỹ vị trí nhà bán. Nếu môi giới tư vấn sang căn khác vị trí xa hơn họ sẽ nói không, chỉ tập trung hỏi những nhà quanh vị trí mà bạn đã đăng. Đôi khi họ nói: “ Anh chị ở đây quen rồi, sang khu khác không hợp”. Số này không nhiều lắm.

Kiểu 3: Môi giới đóng giả khách mua nhà để rình rập lấy cắp thông tin ( Hãy đọc kỹ phần này)

Alan Đức Nguyễn muốn chia sẻ sâu về thể loại này, vì đó là lũ khốn đáng nguyền rủa, chúng đánh cắp ước mơ và khát vọng của anh em môi giới chân chính. Ăn trên xương máu người khác. Dĩ nhiên chúng sẽ bị trừng phạt bởi tội lỗi đã gây ra, nhưng đến lúc đó bạn đã mất đi cơ hội của mình rồi. Loại này thường ở độ tuổi từ 35 đến 70, trẻ hơn thì ít khi làm trò này. Chúng nói chuyện rất ngọt nhạt, kín kẽ, ít khi lộ liễu. Thường chúng dỗ dành những bạn môi giới mới vào nghề, còn non kinh nghiệm và đặc biệt chúng rất khoái khẩu bạn môi giới nào hỏi gì trả lời nấy, cả tin, ngây thơ hoặc ù ù cạc cạc. Đặc trưng của bọn chúng thường ra vẻ nghiêm túc, lên gân lên cốt để chứng tỏ giống như người mua nhà thật. Nhưng đó lại chính là điểm yếu của chúng. Anh em môi giới hãy nhớ điều này: Khách hàng CHỈ QUAN TÂM ĐẾN LỢI ÍCH CỦA HỌ, khách hàng thật họ không cần chứng tổ điều gì, chỉ loại môi giới giả khách mới phải ngụy trang để đánh lừa. Hiện nay, loại này khá nhiều. Chính vì vậy anh em môi giới, nhất là anh em mới vào nghề cần nâng cao cảnh giác. Khi dẫn khách quan sát kỹ lưỡng hành vi và thái độ của đối tượng chứ đừng chỉ nghe nói không. Hỏi sâu về nghề nghiệp, gia đình, nơi ở, địa chỉ cơ quan… khi đó bọn chúng sẽ lộ ra chân tướng. Chú ý chú ý. Xin đừng cả tin, xin đừng ngây ngô, xin đừng khờ khạo, xin đừng hỏi gì trả lời nấy như cái máy. Hãy tư duy và sử dụng những bài học bạn đã được đào tạo nhé.

Kiểu 4: Kẻ đánh quả 

Những tên không chuyên. Chúng có nghề nghiệp đầy đủ, ổn định, không phải môi giới. Nhưng cũng có tý đầu óc kiếm tiền, khi hóng hớt được người quen muốn mua nhà chúng liền đứng ra nhận tìm nhà hộ, sau đó căn cứ vào yêu cầu của người đó bọn chúng tìm kiếm những căn phù hợp, sau đó giả là khách đi xem nhà như thật. Những căn chúng thấy hòm hòm thì liền giả bộ không thích để môi giới không nghi ngờ. Sau đó, chúng lẻn đến gặp chủ nhà móc nối, tiếp theo chúng chỉ việc đưa vị khách vô tội đến. Gần đây, những kẻ thế này khá nhiều. Anh em môi giới lưu ý chỉ cần truy vấn sâu về gia cảnh, mục đích… sau đó so sánh đối chiếu với nhu cầu kẻ đó đưa ra là sẽ thấy có mâu thuẫn, từ đó xác định đó có phải kẻ đánh quả không. Cảnh giác với loại này nhé, bản thân Alan Đức Nguyễn cũng đã từng bị dính, mặc dù không có hậu quả nhưng cũng là bài học để đời.

Kiểu 5: Người có nhu cầu nhưng chưa có tài chính, hoặc chưa đủ tài chính

 Đặc điểm là họ khá rụt rè, nhất là khi anh em mời họ xem căn có giá chào cao hơn, họ sẽ từ chối ngay. Điểm nữa là khi họ đến một căn nhà phù hợp, thậm chí còn cao hơn yêu cầu, lại còn giá tốt, thì họ lại ngần ngừ, câu giờ hoặc lảng tránh. Với khách này các bạn cần động viên, lên tinh thần cho họ. Lượng khách này nhiều, chiếm đến 30% – 50% số người gọi cho bạn đấy. Nhiều lúc họ chưa mua nhà nhưng khi bạn mời đi xem căn nào đó rất đẹp thì họ bảo là mua rồi. Chà! Thế nên bạn hay lưu ý khách này nhé. Để khỏi tự trách mình là đen thế, khách mua mất rồi. Hoặc cứ suốt ngày lăn ra tìm nhà cho khách mệt lắm.

Kiểu 6: Mua nhà hộ người quen thật

 Gần giống như kẻ đánh quả, nhưng khác là họ không cần ăn chặn hoặc trộm nguồn hàng. Người quen có thể là bố mua cho con, con mua cho bố, anh em mua cho nhau. Mua cho bồ hoặc mua biếu đối tác, biếu sếp cũng thuộc dạng này. Kiểu này không nhiều lắm. Bạn cần áp dụng phương pháp truy vấn kỹ hoàn cảnh gia đình, công việc… sau đó so sánh đối chiếu với với yêu cầu để từ đó bạn truy ra được người có quyền quyết định. Khách này là khách tốt, nhưng nếu không khéo léo và truy ra bằng được người có quyền quyết định thì bạn sẽ chỉ là người mồi bóng cho người khác sút thôi.

Kiểu thứ 7: KHÁCH NÉT

A đây rồi: Khách NÉT. Họ hợp tác, nghiêm túc, đôi khi hơi khệnh khạng hoặc cau có, thậm chí còn đe nẹt môi giới. Nhưng mà thế mới là KHÁCH NÉT chứ. Cứ thích mềm oặt, dễ dãi  thì chỉ rơi vào mồm Sói thôi.

Gia cảnh và yêu cầu trùng khớp. Luôn mồm kêu khó khăn, kêu đắt, chê bai, dè bỉu. Đặc điểm nữa là hay soi mói tiểu tiết, bắt bẻ cả căn nhà và môi giới…

Khách NÉT thì không nhiều lắm đâu. Giống như vàng trong quặng vậy. Cái gì hiếm mới quý và giá trị phải không anh em. Mấu chốt là phải xác định đúng KHÁCH NÉT nhé.

7 kiểu trên đây là đánh giá của Alan Đức Nguyễn đúc rút trên những thương vụ thành công và cả thất bại của cá nhân và học từ các anh em môi giới khác. Đã bao nhiêu xương máu đã đổ để có những dòng chữ chứa nội hàm sâu sắc cho anh em tham khảo. Những mong anh em hiểu rõ, nắm vững, đồng thời vận dụng sáng tạo cho công việc của mình để đạt hiệu quả cao nhất. Đã làm là phải làm được, làm tới cùng, làm cho ra hiệu quả nhé anh em.

Chúc tất cả quý bạn đọc, nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, đặc biệt là những anh em môi giới bất động sản thổ cư mới vào nghề thành công rực rỡ nhé!!

Alan Đức Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.