KẺ NÀO HƯỞNG LỢI NHỜ ĐẠI DỊCH COVID?

Đại dịch Covid hoành hành trên toàn cầu reo rắc nỗi kinh hoàng cho nhân loại. Tác hại của nó không chỉ là sức khỏe, tính mạng con người. Mà nó còn làm đứt gẫy dòng chẩy thương mại. Bào mòn các nền kinh tế. Kể cả những cường quốc cũng thiệt hại nặng nề. Sức tàn phá của nó còn làm lung lay cả những thể chế chính trị. Thậm chí làm sụp đổ cả một quốc gia. Những khái niệm mới ra đời như: Ngoại giao Vaccin, Hộ chiếu Vaccin, quốc gia Vaccin…Địa chính trị toàn cầu cũng dịch chuyển và thay đổi. Những tay chơi mới nổi núp bóng Vaccin lên mặt với những quốc gia ” bé bỏng”, uy hiếp phải ngả vào vòng tay của chúng, hoặc chấp nhận hy sinh một số lợi ích quốc gia cốt lõi cho những kẻ cơ hội.

Ở một góc độ khác. Covid cũng giúp cho một số quốc gia hàn gắn hận thù. Các đối thủ có vẻ xích lại gần nhau để chống lại kẻ thù chung là Covid. Tại Hoa Kỳ, Trump ngã ngựa với thất bại thảm hại. Biden già nua lên ngai vàng với chiến thắng không mấy vẻ vang và thuyết phục. Nhưng thời thế mà. Chỉ kẻ ngốc mới tin vào tài kỹ trị của Biden. Một số kẻ hỉ hả không giấu giếm khi thời cơ đến. Mặc kệ nhân loại đang rên xiết trước Covid. Những ” con Linh Cẩu” vẫn lặng lẽ săn mồi. Chúng không từ chối bất cứ thứ gì có thể ăn được. Kể các xác thối.

Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn sẽ cung cấp đến quý bạn những bí ẩn đằng sau những gì trên tivi hoặc các kênh của các nước tư bản ra rả tuyên truyền. Thậm chí kể cả từ những quốc gia xưng là ” bạn” của Việt Nam. Chúng đều có những âm mưu hiểm độc riêng.

Phần I

Ngay trước cả khi có những báo cáo về một chủng bệnh mới xuất hiện tại Vũ Hán – Trung Quốc, Nhà Trắng đã nắm được vấn đề từ những mật vụ nằm vùng và cả những nhà ngoại giao kiêm tình báo. Những dữ liệu thu thập được không đặt lên bàn, mà ở trong những ngăn bí mật mà chỉ Trump và ê kíp của ông ta được tiếp cận. Những liên lạc với phía bên kia Đại Tây Dương là Anh Quốc đã lên một ý tưởng về một loại Vaccin đặc hiệu, lợi nhuận cao, có hiệu quả về y học và đặc biệt là kiêm cả những con bài cho ván cờ bạc hay ho.

Dĩ nhiên Hoa Kỳ không phải kẻ chủ mưu, Anh Quốc – Đồng minh kiêm tay sai lại càng không, nhưng họ lại là những doanh nhân nhậy bén với trái tim băng giá và cái đầu lão luyện. Pfizer và Astra có vai trò gì trong cuộc chơi này. Trong cuộc chiến thì sinh mạng con người chỉ là những con số vô cảm. Nước Mỹ và hệ thống chính trị của nó phải chăng chỉ nghĩ đến tiền và quyền lực? Không hẳn thế. Chỉ là một phần. Hoàng Để già đang run rẩy trước một Lãnh chúa trẻ bên kia bờ Thái Bình Dương lăm le soán ngôi phải làm gì đây? Mặc kệ cho đến khi bị hất khỏi ngai vàng hay xua quân cùng đám chư hầu xun xoe phá tan vương quốc của Lãnh chúa? Không! Chắc chắn vậy. Cả 2 cách trên không khác gì tự sát. Trump và tay chân thừa hiểu. Mà kể cả Trump trong cơn khủng hoảng tâm lý có bốc đồng ra lệnh khởi động cuộc chiến thì đâu dễ gì lưỡng đảng đồng thuận. Khi đang quay cuồng trong sự ám ảnh và bế tắc giải pháp thì Virus là cơ hội kim cương để Trump tận dụng triệt để. Và Biden – kẻ kế vị đã đẩy kịch tính lên cao trào hơn thế. Được chết danh với tên gọi ” Con Ngựa thành Troa của Trung Quốc” – với cả nghĩa bao hàm 2 thái cực, Biden tỏ rõ kinh nghiệm chính trường và tư duy tinh quái, những đòn hiểm độc được liên tiếp tung ra vào những thời điểm không thể thích hợp hơn sẽ mang lại điều gì cho Hoa Kỳ và Phương Tây ở hiệp 1? Hãy đón xem phần 2 …

Đọc thêm:

————————————-
Chuyên gia Bất động sản Alan Đức Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.