Dấu tích xanh Facebook và cách đăng ký để được xác minh

Facebook là mạng xã hội quen thuộc với nhiều người. Viêt Nam có số lượng người dùng đến hàng trăm triệu. Nhiều người quan tâm đến việc nâng cấp tài khoản Facebook của mình thành tài khoản tích xanh. Thế nhưng, chính xác dấu tích xanh trên Facebook là gì? Ý nghĩa của dấu tích xanh trên Facebook? Những điều kiện để tài khoản được nâng cấp lên tích xanh trên Facebook như thế nào? Bài viết này trả lời cho bạn và giới thiệu một số mẹo giúp tăng cơ hội được xác minh. Cùng Alan Đức Nguyễn tìm hiểu nhé!

1. Dấu tích xanh trên Facebook là gì?

Dấu tích xanh trên Facebook là ký hiệu do Facebook tạo ra, giúp xác minh tài khoản cá nhân hay tài khoản fanpage để tránh bị giả mạo. Dấu tích xanh này giúp cho người dùng biết được đâu là fanpage hay trang cá nhân chính chủ, đâu là giả từ đó tin tưởng hơn vào các thương hiệu trên xã hội.

2. Ý nghĩa của dấu tích xanh trên Facebook

Dấu tích xanh trên Facebook mang ý nghĩa:

– Facebook đã xác nhận fanpage hay trang cá nhân là chính chủ.

– Cá nhân hay thương hiệu là người của công chúng, có sức ảnh hưởng với xã hội, cộng đồng.

– Nhằm phân biệt tài khoản đó là thật, không phải giả dạng.

3. Điều kiện để tài khoản được cấp dấu tích xanh trên Facebook

Để một tài khoản được cấp dấu tích xanh trên Facebook, bạn cần phải được:

– Xác thực: Là fanpage hay trang cá nhân đại diện cho ai, doanh nghiệp hay tổ chức có thực đã được đăng ký.

– Duy nhất: Chứng minh sự hiện diện của cá nhân hay doanh nghiệp đó là duy nhất. Facebook sẽ không xác minh trang hay trang cá nhân có nội dung liên doanh đến các sở thích chung (Hội yêu chó, cộng đồng con sen,…).

– Hoàn chỉnh: Hoàn thành phần giới thiệu, ảnh đại diện, ảnh bìa, cập nhật một số bài viết lên tường fanpage hoặc trang cá nhân muốn có dầu tích xanh.

– Đáng chú ý: Kiểm tra xem tài khoản hay trang đó có thực sự nổi tiếng, có tiếng nói trong một cộng đồng nhất định.

Ngoài ra, nếu trang hoặc trang cá nhân của bạn không đáp ứng được tiêu chí nhận dấu tích xanh của Facebook, thì bạn vẫn có thể liên kết với Instagram, Twitter hoặc trang web chính thức để những người xung quanh biết được đó là trang xác thực.

4. Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký dấu tích xanh trên Facebook?

Hồ sơ đăng ký dấu tích xanh trên Facebook cho trang và trang cá nhân có sự khác nhau.

– Hồ sơ đăng ký tích xanh cho trang

+ Số điện thoại hoặc hóa đơn điện tiện ích của công ty, doanh nghiệp.

+ Chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của công ty, doanh nghiệp.

 Hồ sơ đăng ký tích xanh cho trang cá nhân

+ Giấy tờ tùy thân: CMND, CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe,…

5. Hướng dẫn đăng ký dấu tích xanh Facebook chi tiết nhất

– Truy cập biểu mẫu tra cứu xác minh: >>> Bấm vào đây

– Chọn Loại xác minh phù hợp (trang hay trang cá nhân).

– Chọn hạng mục phù hợp cho trang hoặc trang cá nhân.

– Chọn quốc gia (Việt Nam).

– Tải hồ sơ, tài liệu nhận dạng lên.

– Chia sẻ lý do cần xác minh trang hay trang cá nhân.

– Liệt kê các tài khoản mạng xã hội khác và bình luận bổ sung (không bắt buộc), sau đó nhấn Gửi.

6. Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký dấu tích xanh Facebook

– Không đi thuê người làm tích xanh được rêu rao trên mạng

Nếu không đủ điều kiện cấp dấu tích xanh thì bạn hãy cải thiện fanpage hay trang cá nhân của mình để nó trở nên chất lượng. Đừng cố gắng tìm kiếm, mua những gói lên tích xanh, như vậy rất dễ bị mất tiền oan, thậm chí là mất luôn tài khoản. Ngoài Facebook thì không ai có thể cấp dấu tích xanh cho bạn, vì vậy, khi Facebook từ chối nghĩa là tài khoản hiện tại của bạn chưa đủ tiêu chuẩn để được cấp tích xanh.

– Fanpage không dựa vào nhiều lượng follow để cấp tích xanh

Lượng follow là một trong những điều cần để biết chắc rằng bạn có phải một người có nhiều người quan tâm, có sức ảnh hưởng với người khác hay không. Tuy nhiên, Facebook không dựa vào hoàn toàn lượng follow để đưa ra quyết định cấp dấu tích xanh.

– Muốn có dấu tích xanh để chạy quảng cáo sống lâu hơn

Dấu tích xanh được tạo ra để bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức. Tuy nó giúp cho việc chạy quảng cáo tốt hơn, nhưng việc chết page là do bạn vi phạm chính sách chạy quảng cáo chứ không phải tại không có dấu tích xanh. Nếu muốn chạy quảng cáo sống lâu hơn thì điều bạn cần làm đó là tuân thủ chính sách của Facebook.

7. Mẹo tăng cơ hội được xác minh của bạn trên Facebook

Để tài khoản của bạn được tăng cơ hội xác minh trên Facebook bạn cần:

 Chuẩn bị một profile hoàn chỉnh

Trước khi gửi fanpage hay trang cá nhân đi cho Facebook xác minh hãy chắc chắn rằng tài khoản bạn gửi đi đã được chuẩn bị một profile hoàn chỉnh. Một tài khoản cập nhật ảnh đai diện, ảnh bìa, có phần giới thiệu bản thân chi tiết, chăm chỉ đăng tải bài viết trên fanpage hay trang cá nhân sẽ nhận được sự tin tưởng của Facebook nhiều hơn là một tài khoản sơ sài, không có dấu hiệu của việc hoạt động.

 Chuẩn bị sẵn những lý do chính đáng để giải thích tại sao việc xác minh lại quan trọng

Trước khi nhấn Gửi thì bạn nên đảm bảo rằng mình đã nhập nội dụng tại phần Vui lòng cho biết lý do cần xác minh Trang cá nhân hoặc Trang Facebook này. Nếu phần này bạn ghi quá đơn giản, hời hợt thì khả năng tài khoản được duyệt tích xanh sẽ rất thấp. Chuẩn bị kỹ những lý do chính đáng để giải thích cho việc xác minh đối với bạn là rất quan trọng như vậy cơ hội được xác minh trên Facebook của bạn mới được tăng lên.

 Chuẩn bị nhiều tài liệu tham khảo bất kỳ đề cập đến bạn

Cung cấp đầy đủ những tài liệu tối thiểu mà Facebook cần để xác minh tài khoản của bạn là điều kiện tối thiểu. Tuy nhiên, nếu có thể hãy cung cấp càng chi tiết tài liệu tham khảo bất kỳ có đề cập đến bạn sẽ giúp Facebook dễ dàng xác minh thông tin của bạn hơn, từ đó, tăng cơ hội xác minh tài khoản của bạn trên Facebook.

8. Một số thắc mắc thường gặp

 Yêu cầu cấp dấu tick xanh Facebook mất bao lâu?

Sau khi đã gửi đầy đủ thông tin đăng ký dấu tích xanh, phía Facebook không có thời gian chính xác để phản hồi lạ bạn, việc bạn cần làm sau khi gửi đi là chờ. Thời gian tối thiểu tính đến nay có thể bạn phải chờ là 48 giờ hoặc có thể mất đến 45 ngày hoặc lâu hơn.

– Có thể mua dấu tích xanh Facebook không?

Facebook đã từng khẳng định với người dùng rằng bạn không thể mua dấu tích xanh, ngoài Facebook thì không ai có quyền cấp dấu tích xanh trên Facebook cho tài khoản của bạn. Vì vậy, đừng nghe những lời quảng cáo mua bán tích xanh, bởi đó là lừa đảo và bạn sẽ nhận hậu quả khôn lường nếu tin những dịch vụ đường mật đó.

– Facebook xác thực dấu tích xanh như thế nào?

Facebook sẽ xem xét và phê duyệt xem những thông tin mà bạn cung cấp có chính xác và đáng tin cậy hay không. Nếu thông tin đã đầy đủ và xác nhận được tài khoản đó đáng tin thì Facebook sẽ cấp dấu tích xanh cho tài khoản của bạn.

– Phải làm gì khi bị từ chối cấp dấu tích xanh Facebook?

Nếu bị từ chối bạn có thể đăng ký lại sau 30 ngày. Trong 30 ngày đó việc bạn cần làm đó là chăm sóc trang cá nhân hay fanpage muốn đăng ký tích xanh, cập nhật thông tin đầy đủ, rõ ràng, tăng lượng follow thật lên 10.000 người trở lên, đăng bài viết, tương tác thường xuyên và không vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

Alan Đức Nguyễn

Theo Thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.