Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn: Tôi chỉ dạy được làm giỏi, tôi không dậy được làm giàu

Tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Nhiều doanh nghiệp đơn vị cho người lao động ở nhà. Chỉ thị 16 của Thủ tướng được áp dụng kịp thời và triệt để. Nhiều lao động ở nhà bắt đầu nghiên cứu tìm hiểu cách kiếm thêm thu nhập phụ. Quá trình tìm kiếm nhiều người “ phát hiện” ra những kênh làm giàu “ tốc độ” như: Forex, tiền ảo, phái sinh, nhị phân, đầu tư bất động sản. Nhiều người rất hứng thú và trở thành những “ Nhà đầu tư F0”. Một thế lực mới nổi trên toàn thế giới. Thế lực này khiến nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett “ vò đầu bứt tai” kêu trời: “ Họ ( Nhà đầu tư F0) đầu tư không theo một quy luật hay nguyên tắc nào. Và chính họ tự tiêu diệt bản thân và hủy hoại thị trường bằng lòng tham vô độ và thiếu hiểu biết đến tột cùng”.

Tại Việt Nam, bức tranh “ Nhà đầu tư F0” thê thảm hơn nhiều. Những cô cậu mặt búng ra sữa nhưng nói triết lý như thánh hiền. Những biệt danh vang như sấm nổ: Thủy tổ kinh tế, chiến thần đầu tư, phù thủy thổi nến, nữ hoàng đọc lệnh, chúa tể phá trần, hoàng đế đục sàn… vân vân và mây mây. Những cậu ấm cô chiêu ăn mì tôm chụp ảnh xế sang hàng hiệu cũng xỏ mũi được cả chục ngàn ông già bà cả, thanh niên, thậm chí cả doanh nhân??? Rồi những tuyệt đỉnh sales của Alibaba cũng “ gãi đầu tư” được đến hơn 9000 tỷ của các “ nhà đầu tư tài ba” vào đất ruộng.

Tư duy làm giàu gấp, nhanh nhanh chóng “ cầy” thật nhiều tiền để “ bằng chị bằng em” khiến một số người lao vào như thiêu thân. Để cuối cùng chỉ còn lại sự ê chề, thậm chí là phá sản rồi lâm vào cùng cực. Những đồng tiền mồ hôi nước mắt, thậm chí là cả máu. Tiết kiệm đến ti tiện để rồi gom góp “ nộp mạng” cho những kẻ lừa đảo. Sự gian lận và chiêu trò lừa đảo nếu tỉnh táo sẽ dễ dàng nhận ra nếu không bị lòng tham bịt mắt. Làm gì có chuyện đầu tư vài triệu sau vài tháng thành trăm triệu? Kiếm tiền mà dễ thế sao xã hội lại nhiều người nghèo? Ngồi không mà giàu là trái quy luật và không theo logic. 

Bước chân vào lĩnh vực bất động sản hơn 15 năm. Làm nghề đào tạo bất động sản gần 10 năm nay, Alan Đức Nguyễn kinh ngạc khi thấy xã hội lại ngày càng nhiều người ngây thơ đến mức khờ khạo đến vậy. Thấy mấy cái ảnh chụp choẹt cầm tiền, khoe mẽ một cách sống sượng. Trâng tráo thổi phồng, thậm chí bịa đặt chuyện kiếm tỷ dễ như mút kẹo. Ngụy tạo đầy lộ liễu và phi logic những “ bằng chứng “ là hàng cục hàng cục tiền. Hết ngày này đến ngày khác khoe mẽ như thể đó là mấy chục mấy trăm nghìn. Ấy thế mà cứ tin. Ấy thế mà cứ ngờ nghệch nhắm mắt mà theo. Đến lúc “ vào chuồng” rồi há miệng mắc quai, đành phải quay ra tán tụng. Lâu dần lại trở thành những kẻ đi lừa mình. Lấy trò đó đi lừa người khác. Victor Hugo có câu nói bất hủ: “ Lương tâm rách nát thì cuộc đời chỉ là chắp vá mà thôi”.

Nhiều người khi bắt đầu bước chân vào nghề môi giới bất động sản hỏi tôi: “Làm thế nào để em giàu thật nhanh. Em muốn kiếm tiền thật nhanh”.

Vâng tôi hiểu tâm lý của các bạn. Vì chính tôi trước đây cũng như vậy mà. Nhưng khi đời dậy cho no đòn, cho thảm hại, tôi mới tỉnh ngộ ra được. Làm giàu là cả một quá trình. Kiếm nhiều tiền là việc không hề đơn giản và nhanh chóng. Muốn giàu thì đầu tiên phải giỏi đã. Muốn giỏi thì phải có thời gian. Vững kiến thức nền rồi hãy học cái cao siêu. Nhưng giỏi chưa chắc đã giàu đâu nhé. Vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm. Đầu tiên là chính khát vọng của bạn đã. Khát vọng đủ lớn chưa, đủ kiên cường, nghị lực và kiên trì chưa? Dám vượt qua khó khăn và đánh đổi không? Có vận dụng kiến thức vào thực tiễn một cách sáng tạo không? Chịu được áp lực không? Bị chế giễu, chê bai, thậm chí là phỉ báng vẫn mỉm cười mà bước theo lý tưởng của mình hay không? Có thức khuya dậy sớm được không? Học tập, nghiền ngẫm, trau dồi kiến thức hàng ngày không? 

Rất nhiều các yếu tố mới “ ra lò” được một phẩm chất trong rất nhiều phẩm chất kiến tạo thành công. Không phải đọc được mấy câu hay hay rồi tung lên mạng, được vài người khen là bạn đã trở thành giỏi đâu. Đừng ảo tưởng như thế. Bạn sẽ “ rơi tự do” vì được những lời khen vô thưởng vô phạt tung bạn lên cao đấy. Đừng ăn “ Bánh vẽ” và “ tiền hơi” nữa. Vì nó giống như khát mà uống nước biển. Dịu một tí nhưng bạn sẽ càng khát thêm.

Nếu bạn hỏi tôi có dậy được bạn làm giàu không thì tôi trả lời rằng KHÔNG. Tôi không thể dậy được bạn làm giàu. Tôi chỉ dạy được bạn giỏi nghề bất động sản và chỉ cho bạn con đường chân chính lương thiện đi tới sự giàu có. Bạn phải tự mình bước đi.

 Muốn học làm giàu thì đi tìm người khác. Muốn giỏi nghề bất động sản thì tìm đến tôi. Thế nhé!

ĐỌC THÊM

Ai được hưởng lợi nhiều nhất từ tăng trưởng tín dụng ” Nới Room” 2021

Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.