Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn nhận định loại hình bất động sản tăng trưởng mạnh cuối năm 2021

Nửa cuối năm 2021 thị trường bất động sản có phần trầm lắng khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản lo ngại. Một số người còn tỏ ra bi quan. Thậm chí đưa về thế phòng thủ. Nhất là nhà đầu tư bất động sản F0. Kinh nghiệm thương trường còn non nớt. Tâm lý yếu cộng với sự tác động của những luồng thông tin tiêu cực dày đặc càng khiến những thế lực F0 rơi vào hoảng loạn. Sự bán đổ bán tháo, cắt lỗ vội vã như khi xuống tiền, khiến cho thị trường bất động sản tưởng như sụp đổ. Nhưng tất cả chỉ chớp nhoáng trong 2 tuần. Khi các F0 còn đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì tất cả đã quay trở lại bình thường. Thậm chí còn tốt hơn trước. Anh Vinh kể lại giây phút quyết định “ xả gấp” căn nhà 2,8 tỷ tại Kim Giang mà anh vừa công chứng được 2 ngày. Vẫn còn xót xa bởi anh quyết quá nhanh giá 2,7 tỷ. Mất toi 120 triệu trong 1 tuần ( Bao gồm các loại thuế phí). Đấy là anh tự bán cho nhà đầu tư chứ không qua môi giới nên không thêm phí hoa hồng. Nhà đầu tư lọc lõi chớp thời cơ khi anh đang hoang mang tột độ. 

Loan “phố cổ”, một nhà đầu tư số má tại Hà Nội hỉ hả vì vừa “ vượt” được 2 căn nhà mặt phố quận Hoàng Mai. Cười không nhặt được mồm khi kể thương vụ với Alan Đức Nguyễn. Vợ chồng chị vác bao tải tiền theo đúng nghĩa đen mua căn 10 tỷ với giá 8,9 tỷ, căn 5,8 tỷ với giá 5,3 tỷ. Vừa công chứng xong thì bán ngay 2 căn lãi gần 2 tỷ.

Thanh “ đất nền”- môi giới bất động sản đất nền kỳ cựu Bình Dương chụp ảnh màn hình tài khoản ngân hàng. Từ ngày 8/7 đến 18/7, trong 10 ngày Thanh môi giới bán và mua 24 lô. Môi căn hoa hồng 50 triệu. Thanh “ đất nền” đút túi 1,2 tỷ tiền tươi. “Em thích nhất những thời điểm thế này”, Thanh tâm sự. Khi tất cả tháo chạy chính là lúc kiếm tiền tốt nhất.

Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn nhận định thời điểm cuối năm sẽ là sự bùng nổ của thị trường bất động sản. Tuy nhiên tôi muốn nhấn mạnh rằng không phải tất cả các loại hình đều bùng nổ. Mà chỉ một vài loại hình sẽ tăng trưởng tốt. Bất kể thị trường có biến động thế nào, hay dịch bệnh diễn ra sao cũng không hoặc ít ảnh hưởng. Không để quý bạn đợi lâu nữa, Alan Đức Nguyễn đưa ra như sau:

1.Bất động sản công nghiệp: Gần như không hề xuống giá kể từ khi bắt đầu dịch năm 2019,thậm chí còn tăng trưởng mạnh. Đầu tư bất động sản đòi hỏi vốn lớn. Loại hình này dành cho những nhà đầu tư tay to, vốn mạnh. Không dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

2.Đất nền ven thành phố: Nhu cầu về “ an cư lạc nghiệp” chưa bao giờ và không bao giờ hết. Kể cả khi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng vốn thì đất nền luôn là lựa chọn lý tưởng. Luôn tự tăng giá ( tất nhiên là không nên đầu tư vào nơi giá đã quá cao) 5 đến 10% 1 năm, thậm chí 20%/1 năm. Đột biến có thể tính bằng lần ( hàng trăm phần trăm). Tuy nhiên đầu tư loại hình này cần vốn tự có. Tuyệt đối không dùng vốn vay phải trả lãi thời điểm này để đầu tư bất động sản. Cực kỳ mạo hiểm. Kể cả chắc ăn mười mươi Alan Đức Nguyễn cũng khuyến nghị nhà đầu tư không vay để đầu tư đất nền thời điểm này. Có thế nào thì đầu tư thế.

3.Nhà đất thổ cư: Lựa chọn hàng đầu của bất kỳ nhà đầu tư thích an toàn nào. Bản thân nhà đất đầu tư luôn mang tới lợi nhuận kép. 1 là từ tự tăng giá. 2 là dòng tiền cho thuê. Không cho thuê thì ở cũng là không mất tiền thuê cũng tương đương cho thuê. Tâm lý như vậy nên nhà đất thổ cư luôn có tính thanh khoản cao.Bất kể thị trường có biến động thế nào.

3 loại hình bất động sản trên nhà đầu tư nên tham khảo và quyết định riêng cho mình. Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn một lần nữa khuyến nghị các nhà đầu tư tuyệt đối không sử dụng vốn vay để đầu tư bất động sản thời điểm này. Lợi nhuận có thể sẽ không bù nổi lãi suất. Đặc biệt nhà đầu tư bất động sản F0 không chạy theo tin đồn, không nghe theo: “ Tin mật từ ông anh bà chị biết chỗ đầu tư tốt lắm chưa ai biết đâu”, càng không nghe theo rỉ tai từ “ Cò nhà đất” là: “ Cơ hội lớn thì không rõ ràng, cơ hội rõ ràng thì không lớn” để đánh vào tâm lý tham lam của nhà đầu tư non nớt.

Alan Đức Nguyễn chúc các nhà đầu tư bất động sản quyết định sáng suốt, thành công rực rỡ.

ĐỌC THÊM

Chúc các nhà môi giới bất động sản và sales bất động sản thành công rực rỡ.

Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.