Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh khu vực Tây Bắc cất cánh cùng hạ tầng phát triển

Mua bán bất động sản rộn ràng náo nhiệt

Bức tranh bất động sản khu vực phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh đang được tô điểm bởi những gam mầu sáng. Thị trường nhà đất tưng bừng với tấp nập kẻ bán người mua rộn ràng. Sức nóng hầm hập của những lô đất nền 1 ngày sang tay 3, 4 chủ cho thấy bên cạnh khu Nam, khu Đông, thị trường khu vực phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng hấp dẫn. Nhiều cá mập và nhà đầu tư bất động sản rậm rịch gom các quỹ đất sạch, pháp lý rõ ràng. Thậm chí có cả những nhà đầu tư bất động sản từ Hà Nội máu mặt cũng thấy xuất hiện tại đây ” dòm ngó”. Có lẽ họ thấy rõ được những định hướng phát triển đô thị trong tương lai. Ngoài ra có khá nhiều văn phòng bất động sản và môi giới nhà đất cũng đã xuất hiện. Điểm qua cũng đếm được trên 20 văn phòng bất động sản đã ” trưng biển” kinh doanh. Ô tô con các tỉnh đỗ thành hàng dài quanh những lô đất còn chưa làm đường. Một vài người bỏ giầy và guốc lội vào một thửa ruộng trũng để căng thước ra đo. Lố nhố đằng xa là mấy sales bất động sản lăng xăng chạy quanh mấy người có vẻ dân đân đầu tư đang đăm chiêu tính toán. 2 bà mập đang dúi cọc tiền mới tinh vào tay bác nông dân đang tần ngần cầm chiếc nón sờn rách. Một đám thanh niên ngồi nhậu dưới tán lá lúi húi kỳ vào bộ hồ sơ dầy cộp của chị văn phòng công chứng. Hàng chục chiếc máy ủi nổ máy ầm ầm lầm lũi san những xe đất đang nối đuôi nhau đổ xuống. Một khung cảnh điển hình của thị trường nóng bỏng.

Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “thời gian qua thành phố Hồ Chí Minh đã đầu tư nhiều dự án đường hướng tâm như quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 8”.

Một trong những dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh đang được thi công gấp rút là nút giao thông An Sương (quận 12). Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền đông, miền tây và ngược lại. Cũng như từ trung tâm thành phố về huyện Củ Chi, Long An, Tây Ninh…

Điểm sáng của bất động sản khu Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Đó là tại huyện Củ Chi xuất hiện khá nhiều dự án bất động sản đất nền. Những dự án này có giá bán đất nền đang rất mềm, chỉ từ 10- 17 triệu/m2. Điều đặc biệt là những dự án này được chủ đầu tư xây dựng bài bản về quy hoạch, hạ tầng nội khu.

Bất động sản Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh cất cánh cùng hạ tầng phát triển

Chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn lý giải 4 nguyên nhân cho những “cơn sốt” bất động sản khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh như sau:

1. Bất động sản khu vực này đang ở mức giá cạnh tranh so với mặt bằng chung của các khu vực khác tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

2. Hạ tầng phát triển đồng độ, mạnh mẽ. Nhà đầu tư sành sỏi dễ dàng nhận thấy khu vực này có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Cộng với đà phát triển của hạ tầng giao thông cùng tốc độ đô thị hoá ngày càng hoàn thiện. Chắc chắn giá đất của khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng tăng. 

3. Quỹ đất sạch khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh đang còn dồi dào, dư địa tăng trưởng cao. Nên dễ hiểu là giá bất động sản, nhất là đất nền thấp hơn mặt bằng chung là điều dễ hiểu.

4. Giao thông bứt phá. Hiện tại hàng loạt tuyến đường trọng điểm quốc gia kết nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ đều đi qua khu vực này. Điển hình là: cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. Tuyến đường Xuyên Á. Quốc lộ 22, tỉnh lộ 9, tỉnh Lộ 8. Quốc lộ 1, Vành đai 3, Vành đai 4 và công trình hầm chui An Sương đã thông xe. Nhất là tuyến Metro số 2 (Bến Thành -Tham Lương) cũng đang triển khai.

Đi tắt đón đầu mới ăn to thắng lớn

Trong bối cảnh mà giá đất nền tại Củ Chi thường xuyên biến động ” phập phù”. Đó cũng là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi của ” vùng đất hứa”. Vì vậy muốn an toàn và ” ăn to” thì phải đầu tư vào những dự án có vị trí tốt và chọn mua từ giai đoạn đầu.

Bên cạnh đó nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được chủ đầu tư uy tín. Sau đo thẩm định tính minh bạch về pháp lý dự án như đã được huyện hay thành phố duyêt quy hoạch, chấp thuận chủ trương đầu tư chưa ? Dự án đó đã được phê duyệt mặt bằng tổng thể chưa? Nhắm mặt làm liều tham ăn tham uống mà không suy nghĩ. Chạy theo hiệu ứng bầy đàn mà không tìm hiểu kỹ dễ tiền mất tật mang.

Theo chuyên gia bất động sản Alan Đức Nguyễn: khu Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh đang có những giao dịch mua bán đất nền khá tốt. Nhiều nơi đã có hiện tượng nhà đầu tư bất động sản ” đổ xô” đi gom đất. Trong đó cả đất ruộng, đất ao, đất vườn cũng được sang tay nhanh chóng. Thậm chí viết tay xong bán thu tiền tươi mà không có ràng buộc gì. Đặc biệt là khu vực xã Bình Mỹ, xã Hòa Phú và xã tân Thạnh Tây của huyện Củ Chi. Khu vực giáp trung tâm thành phố Hồ Chí Minh giá bắt đầu tăng từ 20 đến 60%. Nhà chung cư giá cũng đang tăng dần lên theo ” sức nóng của bất động sản. Một số dự án bất động sản cũng đang “rục rịch” tăng giá biệt thự, shophouse và nhà liền kề.

Tuy nhiên Alan Đức Nguyễn khuyến cáo các nhà đầu tư bất động sản nên chọn các dự án đất nền có pháp lý minh bạch. Chắc chắn đươc duyệt làm dự án và chấp thuận đầu tư hạ tầng của cơ quan chức năng thì lúc đó mới xuống tiền.

Tập đoàn Vingroup – Biểu tượng của tinh thần Việt Nam ( Phần 1)

Tập đoàn Vingroup – Ban lãnh đạo và những công ty thành viên chủ chốt ( Phần 2)

Tập đoàn Vingroup – Thay đổi hay là chết? ( Phần 3)

ĐỌC THÊM

Alan Đức Nguyễn chuyên gia bất động sản

https://alanducnguyenphaply.blogspot.com/

https://alanducnguyenpro.blogspot.com/2021/08/alan-uc-nguyen-chuyen-gia-bat-ong-san.html

https://alanducnguyenpro.blogspot.com/2021/08/alan-uc-nguyen-iem-nhung-kien-thuc-bat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.