Bảng giá đất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mới nhất 2021 ( Phần 1)

Mua bán nhà Hà Nội cần lưu ý đến Bảng giá đất mới nhất do nhà nước quy định. Người mua và người bán nhà quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tham khảo để tính được các loại thuế, phí khi giao dịch nhà đất.

Theo quy định tại bảng giá đất Hà Nội 2020 – 2024, căn cứ vào khả năng sinh lợi và điều kiện cơ sở hạ tầng thuận lợi cho sinh hoạt, kinh doanh và cung cấp dịch vụ, đất Hà Nội được xác định gồm 4 vị trí như sau:

Vị trí 01 tiếp giáp đường, phố có tên trong bảng giá đất có khả năng sinh lợi và điều kiện cơ sở hạ tầng thuận lợi hơn các vị trí tiếp theo.

Vị trí 02 là ngõ, vị trí 03 là ngách, vị trí 04 là hẻm. Tuy nhiên những quy định về vị trí 2, 3, 4 cũng linh hoạt chứ không cứng nhắc. Ví dụ là ngõ nhưng ngõ nhỏ dưới 1m thì cũng có thể được tính là vị trí 4. Hoặc là ngõ nhưng đi sâu vào trong ngoằn nghèo, mặc dù không phải là hẻm nhưng vẫn có thể được tính là vj trí 4. Ngược lại có những hẻm nhưng 2 ô tô tránh nhau, lại cách mặt đường chính chưa đến 100m thì lại được tính là vị trí 2.

Giá đất cao nhất của thành phố Hà Nội hiện nay thuộc về quận Hoàn Kiếm. Tại vị trí 1 gồm các đường: Lê Thái Tổ, đường Hàng Ngang, đường Hàng Đào. Mức giá là 187.920.000 đồng/m2. Alan Đức Nguyễn phân hạng 3 phố này thuộc hạng A. Ngoài ra còn 3 phố nữa là: Hàng Gai ( Đoạn từ Hàng Trống đến Bờ Hồ), Bảo Khánh, Hàng Khay cũng thuộc phân khúc hạng A.

Mức giá đất mới nhất của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được sử dụng để tính thuế sử dụng đất; Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất; Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Tính tiền bồi thường khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất…

Đồng thời, giá đất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mới nhất này được dùng để làm cơ sở xác định trong trường hợp tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi được Nhà nước giao, cho thuê không qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Xin mời xem Phần I: Bảng giá đất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mới nhất 2021

Xin mời xem Phần II: Bảng giá đất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mới nhất 2021 >>>TẠI ĐÂY

Thông tin quan trọng:

Alan Đức Nguyễn chuyên gia bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.