✅BÍ ẨN ĐẰNG SAU NHỮNG NGÔI NHÀ ĐẸP NHƯNG ĐƯỢC BÁN VỚI GIÁ RẺ.

✅Alan Đức Nguyễn

Kiến thức bất động sản quan trọng dành cho môi giới bất động sản chuyên nghiệp 2021

Rất nhiều khách hàng, bạn hữu, người quen của Alan Đức Nguyễn hồ hởi khoe là sắp mua được những căn nhà tuyệt đẹp với mức giá không tưởng. Họ sẵn sàng vay mượn, thậm chí cầm cố căn nhà đang ở để mua được căn nhà giá ” Hời” đó.

Khi khảo sát, tôi đánh giá đúng là căn nhà đẹp: Diện tích lớn, mặt tiền to, nở hậu, thế đất vuông vắn, vỉa hè rộng, Ô tô vào tận nhà.

Tuy nhiên bằng kinh nghiệm, tôi nhận thấy mức giá thấp hơn 25%~30% so với thị trường thường tiềm ẩn những rủi ro cho người mua, các nguy cơ như sau:

1- Không rõ ràng về pháp lý hoặc chủ sở hữu.

2- Căn nhà đó đã cầm cố cho ngân hàng hoặc xã hội đen hoặc đã bán cho người khác nhưng cho chủ cũ ở nhờ một thời gian, chủ cũ nẩy sinh lòng tham bán rẻ cho người mua cũng có lòng tham hoặc thiếu hiểu biết ( 1 căn nhà bán cho nhiều người)

3- Đang có tranh chấp. Nhiều người trong gia đình cùng đứng tên trong sổ- đồng sở hữu, nhưng 1 thành viên lén lút bán tháo giá rẻ để ôm tiền chạy. Hoặc vợ chồng chuẩn bị ly hôn, vợ hoặc chồng bán trước để tẩu tán tài sản…

4- Căn nhà bị nguyền rủa, ma ám hoặc có trùng tang. Những căn nhà này chủ sợ nên bán tháo đi với giá rẻ mạt.

5- Nhà vẫn nợ thuế đất: nhiều căn nhà làm sổ đỏ những chủ nhà chưa đủ tiền nên nợ thuế, nếu không biết điều này, người mua sẽ phải trả các khoản thuế đó. Số tiền sẽ rất lớn, có khi chiếm đến 30% giá trị Bất động sản.

6- Nhà nằm trong quy hoạch, sẽ bị giải tỏa một phần hoặc toàn bộ.

—————————

Trên đây là 6 trường hợp điển hình cho những căn nhà có giá thấp hơn giá thị trường . Người mua nhà KHÔNG nên ham mua nhà giá rẻ, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định xuống tiền.

Khi mua nhà luôn nhớ:

  • NGON thì KHÔNG rẻ.
  • Đừng hy vọng mua nhà giá rẻ, hãy cố gắng tìm mua căn nhà PHÙ HỢP với mình.
  • Mua rẻ là đặt cược tài sản cả đời vào RỦI RO.

Alan Đức Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.